Thứ Hai, 19/04/2021, 23:49 (GMT+7) | Điểm tin:

5 loại rau củ đắt hơn vàng

Thứ Bảy, 03/10/2020, 07:56 (GMT+7)
Được xem như "đắt hơn cả vàng”, những loại rau củ này có lẽ sinh ra chỉ dành cho giới siêu giàu.

1. Wasabi

5 loại rau củ đắt hơn vàng - 1

(Ảnh: Instagram)

Đối với những ai yêu thích món sashimi (hải sản tươi sống) Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ với wasabi (mù tạt). Những lọ mù tạt bình thường giá vài chục nghìn đồng thực chất có tới 95% trong đó là chất tổng hợp. Mù tạt chính hiệu từ củ Wasabi đắt hơn thế hàng chục lần.

Loại mù tạt ngon nhất được chế biến từ cây wasabi có màu xanh lục bích, vị cay nhẹ xen lẫn vị ngọt thoang thoảng, không hăng và cũng không làm cay họng, khác hoàn toàn mù tạt bày bán tràn lan trên thị trường.

Wasabi được mệnh danh là một trong những loại cây trồng đắt nhất hành tinh. Năm 2014, giá 1kg wasabi là 160 USD (khoảng 3,6 triệu đồng). Những năm gần đây, mức giá của wasabi đã tăng đều 10% mỗi năm do hàng hoá khan hiếm, cung không đủ cầu. Sở dĩ Wasabi đắt như vậy là vì cho đến nay nó chỉ được trồng trong một trang trại ở Châu Âu.

2. Chồi hoa bia

5 loại rau củ đắt hơn vàng - 2

(Ảnh: Instagram)

Được sử dụng phổ biến cho quá trình lên men trong các nhà hàng trên thế giới, chồi hoa bia có giá lên tới hơn 20 triệu đồng/kg. Sở dĩ giá của nó cao đến vậy là vì sự khan hiếm của loài cây này.

Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu và chỉ được thu hái bằng tay.

3. Khoai tây La Bonnotte

5 loại rau củ đắt hơn vàng - 3

(Ảnh: Instagram)

La Bonnotte được mệnh danh là "vua của các loại khoai tây" khi thường xuyên có giá khoảng 700 USD/kg (khoảng 16 triệu đồng). Tuy nhiên, trong một buổi đấu giá vào năm 1996, giống khoai tây này được mua với giá lên tới 1.200 USD/kg (khoảng 27 triệu đồng), khiến nó trở thành giống khoai tây đắt nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, khoai tây La Bonnotte đắt là vì chỉ được trồng duy nhất trên đảo Noirmoutier ở Pháp và cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm. Đặc biệt, mỗi củ khoai tây đều được hái bằng tay.

4. Rau diếp hồng

5 loại rau củ đắt hơn vàng - 4

(Ảnh: Instagram)

Là loại cây mới xuất hiện nhưng rau diếp hồng nhanh chóng gây sốt bởi màu sắc khác lạ. Trong khi rau diếp xanh thông thường có giá bán dưới 1 USD (khoảng 23.000 đồng) mỗi kg thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (tương đương khoảng 500.000 đồng).

Theo Thesun, rau diếp hồng là một loại rau hoàn toàn tự nhiên, được trồng ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường.

5. Nấm Đài Loan

5 loại rau củ đắt hơn vàng - 5

(Ảnh: Instagram)

Tính theo đơn vị tiền tệ của Ấn Độ, loại nấm nhập khẩu từ Đài Loan này có giá 80.000 Rs/miếng (tương đương 25,2 triệu đồng/miếng).

Tờ Indiatimes cho biết, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rất thích ăn loại nấm đắt đỏ này mỗi ngày.

Chê chung cư bất tiện, 7 năm 'khổ sở' vì mua nhà ngoại thành

Trước đây, chị Trần Thị Hoa, hiện ở nhà mặt đất liền kề gần khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông cứ nghĩ quyết định mua nhà đất tại đây là đúng. Song, vài năm lại đây, chị bắt đầu hối hận khi chê chung cư trong phố.