Thi tài kỳ thi Tài năng IELTS mùa 2 giành giải thưởng 3 tỷ đồng

TRUNG DŨNG | 09/03/2022, 19:30

Mùa 2, kỳ thi Tài năng IELTS chính thức khởi động, tạo sân chơi cho học sinh, sinh viên và thanh niên với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng.

Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh - Hội đồng Anh (British Council) và các đơn vị vừa khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest - ITC) lần II năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam. 

Kỳ thi Tài năng IELTS là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ ở Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế và phát triển sự nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Thi tài kỳ thi Tài năng IELTS mùa 2 giành giải thưởng 3 tỷ đồng - 1

Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS lần thứ nhất năm 2021.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Những năm gần đây, IELTS thực sự đã trở thành một tấm vé thông hành giá trị đối với các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi. IELTS là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên đến gần hơn với ước mơ du học, ứng tuyển các học bổng và cơ hội việc làm quốc tế.

Tại Việt Nam, học sinh có chứng chỉ IELTS cũng sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng khả năng tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước thông qua phương thức xét tuyển kết hợp. Là một trong các đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi Tài năng IELTS, Hội đồng Anh mang đến cơ hội cho các bạn trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp. Những điều này giúp làm tăng giá trị của các em trên con đường học tập và sự nghiệp của mình".

Kỳ thi Tài năng IELTS mùa 2 không chỉ là sân chơi dành riêng cho những người có trình độ tiếng Anh vững vàng, mà đây còn là cơ hội thể hiện cho tất cả các thí sinh Việt Nam ở nhiều cấp độ. 

Quảng cáo

Ông Nguyễn Thiên Tú, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, chia sẻ về kỳ thi: “Thông qua Kỳ thi Tài năng IELTS, chúng tôi hi vọng rằng, các thí sinh sẽ đạt được hai mục tiêu quan trọng: một là, có được chứng chỉ IELTS quốc tế có giá trị toàn cầu; hai là, có thể tận hưởng một chương trình vui, thú vị, trẻ trung và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn mỗi quý và chung cuộc”.

Không chỉ vậy, kỳ thi Tài năng IELTS còn là cơ hội tốt để các thí sinh được trau dồi thêm các kỹ năng, truyền cảm hứng và tạo động lực cho bản thân và những người xung quanh trên hành trình phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp. 

Bạn Tống Khánh Linh, học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhất vòng thi Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS 2021 chia sẻ: "Trước đây, tuy đã học IELTS được hơn một năm nhưng em vẫn chưa tự tin và không dám thi. Chính bố mẹ là người đã tìm hiểu và động viên em tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS. Trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt vị trí cao nhất vòng thi tháng, em vừa bất ngờ vừa tự hào. Kỳ thi đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho em rất nhiều để chinh phục thử thách tiếp theo".

Là thí sinh đạt giải Nhất vòng thi tháng 02/2021 ở Hà Nội, Lưu Thị Thùy Dương, sinh viên Học viên Y dược học Cổ truyền Việt Nam chia sẻ về câu chuyện của mình: "Mặc dù học ngành Y nhưng với sự hội nhập toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai".

TRUNG DŨNG
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi tài kỳ thi Tài năng IELTS mùa 2 giành giải thưởng 3 tỷ đồng
vietnam.vn