Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 do ngủ quên: Trưởng điểm thi nói gì?

03/08/2022 16:36

Trưởng điểm thi chia sẻ thông tin liên quan việc một thí sinh ở Cà Mau đạt điểm thi rất cao nhưng bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên trong giờ thi.

Thí sinh H.N.T. thi ở điểm thi Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phưởng 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) có kết quả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần lượt: Toán 8,8; Ngữ văn 7,75; Vật lý 9,5; Hóa 9,0; Sinh học 6,75. Tuy nhiên, môn Tiếng Anh thí sinh này bị 0 điểm.

Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 do ngủ quên: Trưởng điểm thi nói gì? - 1

Điểm các môn thi của thí sinh T.

T. là học xuất sắc của trường chuyên Phan Ngọc Hiển. Em cũng nằm trong đội tuyển thi môn Vật lý của trường chuyên duy nhất của ở Cà Mau. Do bị điểm liệt môn tiếng Anh nên em T. rớt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ về vấn đề này, T. cho biết, sau khi nhận đề, em làm vào giấy nháp để sau đó điền giấy thi sau. Nhưng khi thời gian thi được khoảng 15 - 20, em mệt quá nên gục xuống bàn ngủ quên. Khi đến giờ nộp bài thầy kêu dậy thì em chưa làm trong giấy thi nên bị 0 điểm.

Ông Phạm Việt Hưng, trưởng điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cho biết, theo quy định của Bộ Giáo dục  - Đào tạo, khi còn 15 phút trước khi hết giờ, cán bộ coi thi thông báo cho cả phòng thi. Đến khi chỉ còn 5 phút cuối trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần. Những nội dung này giám thị coi thi cho biết, đã thực hiện đúng. Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng các em khác đang tập trung làm bài. Đặc biệt, vào phòng thi, Giám thị chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng một thí sinh nào.

Trần Hiếu(VOV-ĐBSCL)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 do ngủ quên: Trưởng điểm thi nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO