Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ được xét tuyển bổ sung

Nguyễn Trang (VOV.VN) | 20/09/2021, 20:40

Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.

Tối 20/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về các trường hợp điểm cao nhưng không trúng tuyển bất cứ nguyện vọng xét tuyển đại học nào.

Theo thống kê của Bộ, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em. Ba em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ được xét tuyển bổ sung - 1

Các thí sinh đạt điểm cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào sẽ có cơ hội xét tuyển bổ sung. (Ảnh minh họa)

Trong 165 em, 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội, bao gồm cả 61 em đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào như đã thông tin trước đó.

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, 97 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất. Với 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự thì 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Quảng cáo

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Nguyễn Trang(VOV.VN)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ được xét tuyển bổ sung