Thí sinh mới mổ ruột thừa được cõng đến phòng thi

05/06/2024 18:53

Quyết tâm tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sau 4 ngày mổ ruột thừa, Tú đến trường trong trang phục bệnh nhân, được đội thanh niên tình nguyện cõng vào phòng thi.

Sáng 5/6, em Nguyễn Văn Tú (học lớp 9A, trường THCS Nam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã được đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Đô Lương 1 cõng vào tận phòng thi làm bài.

Chứng kiến hình ảnh này, những người xung quanh không khỏi cảm phục vì nỗ lực của nam sinh Tú cũng như sự nhiệt tình hỗ trợ thí sinh của các đoàn viên thanh niên.

Nam sinh Tú được đội thanh niên tình nguyện cõng vào phòng thi. Tú còn được bố trí 1 chiếc ghế tựa để đảm bảo ngồi làm bài an toàn.
Nam sinh Tú được đội thanh niên tình nguyện cõng vào phòng thi. Tú còn được bố trí 1 chiếc ghế tựa để đảm bảo ngồi làm bài an toàn.

4 ngày trước Tú bị đau ruột thừa nên phải đến bệnh viện để mổ. Sau khi mổ xong, sức khỏe của Tú chưa đảm bảo nhưng nam sinh vẫn quyết tâm đến trường để tham dự kỳ thi. Sáng 5/6, gia đình đưa Tú đến cổng trường trong trang phục áo quần bệnh nhân. Thấy có trường hợp đặc biệt, đội thanh niên tình nguyện tại điểm trường THPT Đô Lương 1 lập tức đến hỗ trợ và cõng nam sinh này vào tận phòng thi an toàn.

Trước khi bước vào môn thi, phòng y tế của điểm thi đã đến kiểm tra sức khỏe. Mặc dù chưa hồi phục hẳn, Tú bình tĩnh và tự tin để vượt qua kỳ thi.

Nguyễn Văn Tú là một trong ba học sinh có điểm tổng kết cao nhất của khối 9 trường THCS Nam Sơn. Trong 4 năm liền, Tú là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 9, Tú đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Trước đó, công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng vừa hỗ trợ đưa đón, bố trí chỗ ăn, ở miễn phí giúp một em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Quế Phong.

Em Vi Thị Cường được Công an huyện đến tận nhà đón đến điểm thi để làm thủ tục.
Em Vi Thị Cường được Công an huyện đến tận nhà đón đến điểm thi để làm thủ tục.

Theo đó, ngày 4/6, em Vi Thị Cường (trú bản Nậm Xái, xã Quang Phong, học sinh trường THCS Quang Phong) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố mẹ ly thân và đi làm xa. Cường chỉ ở nhà với ông bà nội. Trước ngày diễn ra kỳ thi, Cường không thể đi làm thủ tục vì nhà ở cách điểm thi hơn 42 km.

Nhận được thông tin này, Đội phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi đã báo cáo lên trưởng công an huyện Quế Phong xin hỗ trợ phương tiện và lực lượng vào để vận động, đón em Cường ra kịp làm thủ tục dự thi. Nếu chậm trễ, Cường có nguy cơ phải bỏ lỡ kỳ thi.

Sau khi nắm bắt thông tin, Thượng tá Trần Minh Sơn - trưởng công an huyện Quế Phong - lập tức cử tổ công tác vào tận nhà em Cường để thăm hỏi, vận động và đón Cường ra điểm dự thi làm thủ tục.

Cường được công an huyện Quế Phong bố trí chỗ trọ và ăn miễn phí trong quá trình diễn ra kỳ thi.
Cường được công an huyện Quế Phong bố trí chỗ trọ và ăn miễn phí trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Không chỉ đưa đón em Cường ra điểm thi làm thủ tục, Đội phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi và công an huyện Quế Phong đã bố trí cho Cường một phòng trọ để ở và ăn miễn phí trong quá trình diễn ra kỳ thi lớp 10.

Em Vi Thị Cường là thí sinh duy nhất của bản Nậm Xái tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT Quế Phong. Chia sẻ khi được công an huyện Quế Phong và Đội phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi giúp đỡ, Cường cho hay vui và hạnh phúc. Cường hứa nỗ lực làm bài thi và cố gắng đạt kết quả tốt nhất để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người.

Bài liên quan
  • Thí sinh làm bài thi lớp 10 trên cáng cứu thương
    Nam sinh Hải Phòng phải phẫu thuật trước ngày thi, được vận chuyển bằng xe cứu thương dự thi vào lớp 10. Sáng nay, thí sinh này được bố trí làm bài trên cáng cứu thương, có sự chăm sóc, giám sát sức khoẻ của đội ngũ y, bác sĩ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh mới mổ ruột thừa được cõng đến phòng thi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO