Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10

09/06/2023 15:43

Với bàn chân bị bó bột do gãy xương mắt cá, được sự hỗ trợ của thanh niên tình nguyện, một thí sinh tại Hà Nội đã hoàn tất việc làm thủ tục dự thi vào lớp 10.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 1

Sáng 9/1, gần 105.000 thí sinh trên toàn TP Hà Nội đã đến 201 điểm thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 2
Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 3

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Thụy Khuê, quận Tây Hồ), ngay từ 7h30 sáng, đông đảo các thí sinh đã có mặt, được thanh niên tình nguyện hướng dẫn các bước chuẩn bị cho việc làm thủ tục dự thi.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 4

Điểm thi trường THPT Chu Văn An bố trí 2 phòng để tư trang, vật dụng của các thí sinh. Cán bộ giám sát cũng hướng dẫn cho các sĩ tử những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 5

Các thí sinh di chuyển về vị trí các phòng thi theo danh sách được niêm yết trước đó.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 6

Kỳ thi vào lớp 10 ngày mai là một trong những dấu mốc quan trọng trong chặng đường học tập của các em, nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp trước giờ làm thủ tục.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 7

Phía bên ngoài trường, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, chờ đợi con em mình hoàn tất việc làm thủ tục dự thi.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 8

Em Trần Thanh Phương (2008) - học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa) - chia sẻ: "Em khá hồi hộp cho kỳ thi vào lớp 10. Thầy cô và bố mẹ đã căn dặn cần phải bình tĩnh, dù gì cũng cố gắng hết sức nên không cần quá lo lắng".

Phương cho biết, mình khá tự tin vào kiến thức đã học nên sẽ cố gắng hoàn thành tốt các bài thi trong những ngày sắp tới.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 9

Em Nguyễn Vũ Minh Thu - học sinh trường THCS Giảng Võ (Ba Đình) - với đôi chân chống nạng được đội ngũ thanh niên tình nguyện hỗ trợ di chuyển về phòng thi. Thu cho biết, chân em bị gãy xương mắt cá chân từ cuối tháng 4 nên việc đi lại khá khó khăn, nhất là phòng thi ở trên tầng 3.

"Việc lựa chọn thi trường THPT Chu Văn An một phần vì em rất thích ngôi trường này, phần khác em muốn thử sức thi cùng các bạn, trường Chu Văn An vốn được rất nhiều bạn học giỏi lựa chọn", Thu nói thêm.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 10

Thí sinh được cán bộ coi thi đọc tên theo danh sách phòng thi và kiểm tra thông tin cá nhân trước khi vào phòng.

Điểm thi trường THPT Chu Văn An có tất cả 37 phòng thi với 824 thí sinh dự thi. Theo thầy Nguyễn Đức Bình, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi từ việc đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn điện, giao thông đã được lên kế hoạch. Trường cũng thực hiện công tác nhắc nhở phụ huynh và thí sinh tránh để xảy ra các tình huống quên giấy tờ, thiếu thông tin...

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 11
Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 12

Ngoài ôn tập tốt, các thí sinh cần ghi nhớ các quy định thi cụ thể để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Thí sinh phải mang theo phiếu báo thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 đến trường thi. Trong trường hợp quên phiếu báo thi, thí sinh có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân để được vào thi. Khi vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát trong phòng thi nên không cần đem theo giấy nháp.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 13

Một thí sinh dự thi từ trường THCS Đoàn Thị Điểm cho hay, THPT Chu Văn An là ngôi trường có bề dày lịch sử học tập rất tốt, không gian đẹp nên rất thích. Thí sinh này hoàn toàn tự tin mình sẽ hoàn thành tốt các bài thi để đỗ vào ngôi trường mình mong ước.

Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 - 14

9h30, nhiều thí sinh đã hoàn tất việc làm thủ tục dự thi và nghe quy chế thi. Các em được gia đình đón tại cổng trường và sẵn sàng cho một kỳ thi quan trọng bắt đầu từ sáng mai.

Ngày mai, 10/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là ngữ văn vào buổi sáng. Buổi chiều, thí sinh dự thi môn ngoại ngữ. Sáng 11/6, thí sinh thi môn cuối là toán.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh Hà Nội chống nạng leo bộ 3 tầng để làm thủ tục dự thi vào lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO