Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở kỳ thi tốt nghiệp 2022 được miễn thi tiếng Anh

29/06/2023 11:55

Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được miễn thi môn tiếng Anh năm nay vì có chứng chỉ IELTS.

Ngày 29/6, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, thí sinh H.N.T ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 môn tiếng Anh đã làm thủ tục thi lại trong năm nay.

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển - nơi T. theo học cấp phổ thông.

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển - nơi T. theo học cấp phổ thông.

Theo vị lãnh đạo này, điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022 của T. được bảo lưu kết quả nên năm nay chỉ thi môn tiếng Anh. Tuy nhiên, do T. có chứng chỉ IELTS nên được miễn thi ngoại ngữ theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 do Bộ GD&ĐT ban hành.

"Thí sinh này đã nộp chứng chỉ IELTS và hoàn tất thủ tục để được miễn thi tiếng Anh năm nay. Do đó, T. chỉ chờ để xét tốt nghiệp", vị lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT Cà Mau nói.

Như Tiền Phong thông tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh H.N.T. ngủ quên trong lúc làm bài thi môn tiếng Anh. Kết quả, tổng điểm thi của T. là 50,22 điểm (Toán 8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm, tiếng Anh 0 điểm).

Theo nhận xét của thầy cô Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau - nơi T. theo học), trong 3 năm phổ thông, T. là học sinh xuất sắc và có tên trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Với học lực của T, em thừa sức đậu đại học.

(Nguồn: tienphong.vn)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở kỳ thi tốt nghiệp 2022 được miễn thi tiếng Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO