Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Huyên Nguyễn| 05/06/2023 16:08

Những trường hợp đặc biệt không thể viết sẽ được các điểm thi bố trí cán bộ hỗ trợ ghi bài thi cho các em.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người - 1

Phòng thi đặc biệt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2022 được giám sát bởi thiết bị ghi âm, ghi hình trong quá trình cán bộ coi thi ghi bài giúp thí sinh bị tai nạn, không thể tự viết bài (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Thông tin từ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trong kỳ thi năm nay, toàn thành phố có 8 trường hợp bị gãy tay, phải có cán bộ coi thi viết hộ và 1 em phải sử dụng máy trợ thính.

Đối với các trường hợp này, các điểm thi phải bố trí cho thí sinh thi ở phòng thi riêng, có camera giám sát và ghi âm toàn bộ quá trình thi.

Các thí sinh cần hỗ trợ đặc biệt này thuộc các điểm thi ở huyện Hóc Môn, quận 3, 10, 12, Gò Vấp, TP Thủ Đức và huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận 3), có một thí sinh bị tai nạn dẫn đến gãy tay phải. Bàn tay bó bột, có thể cử động nhưng không thể viết nhanh hay hoạt động được quá lâu.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người - 2

Thí sinh N.V.T bị gãy tay phải nhưng vẫn cố gắng đến làm thủ tục trong ngày đầu tiên (Ảnh: P.L).

Thí sinh N.V.T. cho biết em lo ngại không thể viết nhiều được nên có nguyện vọng nhờ người viết hộ bài thi này để hoàn thành tốt nhất. Đối với môn toán, ngoại ngữ em có thể tự làm được.

Trong kỳ thi năm 2022, TPHCM cũng ghi nhận 8 trường hợp bị tai nạn phải nhờ người viết hộ. Để hỗ trợ thí sinh, các điểm thi làm công tác tư tưởng, giúp các em có tinh thần thoải mái, yên tâm để hoàn thành bài thi.

Cũng tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận 3), có 27 học sinh thi môn ngoại ngữ là tiếng Nhật. Do một phòng thi chỉ được có 24 em, nên phòng thi cuối cùng của điểm thi này (phòng số 28) sẽ chỉ có 3 thí sinh dự thi. Sáng nay, chỉ có 2 thí sinh đến làm thủ tục thi. Phòng thi vẫn diễn ra bình thường với 2 cán bộ coi thi.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người - 3

Phòng thi môn tiếng Nhật chỉ có 3 thí sinh, trong đó 2 thí sinh đến làm thủ tục thi vào sáng 5/6 (Ảnh: P.L).

Sáng 5/6, hơn 96.300 học sinh lớp 9 ở TPHCM đến điểm thi làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào năm 2023. Ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/6.

Theo báo cáo nhanh, toàn thành phố có 461 thí sinh vắng mặt. Các thí sinh này vẫn có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bình thường, không bị ảnh hưởng vì không dự buổi sinh hoạt quy chế thi.

Thí sinh đi làm thủ tục thi muộn

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, thí sinh có mặt từ sớm để làm thủ tục thi. Tuy nhiên, cũng không ít thí sinh đến sau 9h30.

Thậm chí, lúc 9h45, một số thí sinh mới được phụ huynh chở đến phòng thi. Đây là buổi sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân nên thí sinh vẫn được vào điểm thi.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người - 4

Thí sinh đến muộn 15 phút trong buổi làm thủ tục dự thi (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Thí sinh cần lưu ý, tại 2 ngày thi chính thức là 6-7/6 nếu thí sinh đi muộn có thể không được phép dự thi.

Cụ thể, theo quy chế tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM, tất cả các trường hợp thí sinh có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Trường hợp thí sinh đến cổng điểm thi trễ trong thời gian cho phép thì trưởng điểm thi là người chịu trách nhiệm xác định thí sinh đủ điều kiện tham gia thi hay không.

Tuy nhiên, các trường hợp đến trễ mà được phép dự thi, nộp bài đúng như quy định chứ không được cộng thêm thời gian.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO