Thêm trận động đất rung chuyển miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ

07/02/2023 17:12

Sáng 7/2, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu trận động đất mới ở miền Trung với cường độ mạnh 5,6 độ richter.

Trung tâm địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết, một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đã xảy ra ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng 7/2.

Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất có độ sâu khoảng 2 km. Hiện chưa có thông tin thương vong sau trận động đất này.

Thêm trận động đất rung chuyển miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau thảm hoạ động đất. (Ảnh: AP)

Trận động đất này xảy ra chỉ một ngày sau trận động đất 7,8 độ đã làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ cùng quốc gia láng giềng Syria một ngày trước đó.

Trận động đất xảy ra vào hôm 6/2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.300 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, trong khi thời tiết khắc nghiệt làm cản trở công tác cứu hộ và tìm kiếm người sống sót.

Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), đây là trận động đất kinh hoàng nhất ở nước này kể từ trận động đất có cường độ tương tự vào năm 1999 tàn phá khu vực đông dân cư ở biển Marmara gần Istanbul, giết chết hơn 17.000 người.

Thảm hoạ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Đây là trận động đất lớn nhất được Cơ quan Khảo sát Địa chấn Mỹ (USGS) ghi nhận trên toàn thế giới kể từ trận động đất ở Nam Đại Tây Dương vào tháng 8/2021.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân sau trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.

Nhiều nước trên thế giới đã cử hàng trăm chuyên gia lên đường đến các khu vực bị động đất tàn phá tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Kông Anh (Nguồn: Reuters)

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Thêm trận động đất rung chuyển miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO