Thêm rào chắn trên đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm metro

Ngọc Tân| 27/10/2023 21:07

Đoạn đầu đường Trần Hưng Đạo sẽ được bổ sung thêm nhiều vị trí rào chắn để phục vụ thi công ga ngầm metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Ngày 27/10, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thông báo về phương án phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S12 của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo đó, đoạn đường Trần Hưng Đạo từ đầu đường Lê Duẩn đến Quán Sứ sẽ thay đổi phương án rào chắn và lưu thông.

Thêm rào chắn trên đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm metro - 1

Sơ đồ lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo sau khi rào chắn (Ảnh: MRB).

Đơn vị thi công sẽ gỡ bỏ rào chắn hiện hữu, cho ô tô lưu thông một chiều trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ ngã ba Lê Duẩn đến ngã ba Phan Bội Châu.

Đổi lại, đoạn đường đang được lưu thông từ ngã ba Lê Duẩn đến đầu phố Quán Sứ sẽ bị rào lại để phục vụ thi công. Trên đoạn đường này bố trí một số khoảng hẹp cho xe máy và người đi bộ di chuyển (nhưng không liền mạch).

Như vậy, sau khi phương án phân luồng được áp dụng, phương tiện sẽ không còn được đi thẳng từ ngã ba Lê Duẩn đến ngã ba Quán Sứ mà phải đi đường vòng.

Thêm rào chắn trên đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm metro - 2

Đường Trần Hưng Đạo nhìn từ Ga Hà Nội về phía Quán Sứ. Theo kế hoạch, phần đường có ô tô đang chạy sẽ bị rào lại, trong khi đoạn đường đang rào chắn (nối từ Ga Hà Nội đến phố Phan Bội Châu) sẽ được mở ra (Ảnh: Ngọc Tân).

Trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ Yết Kiêu đến Quán Sứ sẽ tổ chức giao thông một chiều cho ô tô lưu thông từ ngã ba Yết Kiêu đến ngã ba Quán Sứ.

Trên đoạn hè phố Trần Hưng Đạo (bên phía dãy nhà số chẵn - đoạn từ Cổng Bệnh viện Tim đến Phan Bội Châu) sẽ tổ chức một chiều cho xe máy, xe đạp từ cổng Bệnh viện Tim Hà Nội đến Phan Bội Châu.

Trên đoạn hè phố Trần Hưng Đạo (bên phía dãy nhà số lẻ - đoạn từ Yết Kiêu đến Lê Duẩn), dự kiến tổ chức một chiều cho xe máy, xe đạp từ Lê Duẩn đến Yết Kiêu.

Ban Quản lý dự án sẽ tổ chức rào chắn, phân luồng từ 10h ngày 31/10; quan trắc, theo dõi và điều chỉnh phương án (nếu có) dự kiến trong 7 ngày. Thời gian thực hiện rào chắn đến ngày 28/2/2025.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thêm rào chắn trên đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm metro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO