Thêm một thảm họa tiếp thị cho Intel, vô tình chọn phải MacBook Pro để quảng cáo chip mới

09/04/2021 15:23

Sau nhiều clip quảng cáo chê bai MacBook, đội tiếp thị của Intel lại dùng chính laptop của Apple để quảng cáo cho con chip mới.

Từ vài tuần này, Intel đã tiến hành một chiến dịch tiếp thị không ngừng nghỉ để dìm hàng các máy tính Mac của Apple cũng như đề cao sức mạnh của các laptop Windows dùng chip Intel. Nhưng không rõ vô tình hay cố ý, Intel lại vừa dùng chính MacBook Pro của Apple để quảng bá cho con chip Gen 11th của mình như "bộ xử lý tốt nhất thế giới."

Thêm một thảm họa tiếp thị cho Intel, vô tình chọn phải MacBook Pro để quảng cáo chip mới - Ảnh 1.

Quảng cáo này xuất hiện tren Reddit và được người dùng @juneforceone phát hiện và chia sẻ trên Twitter. Hình ảnh quảng cáo xuất hiện một người đàn ông đang đeo tai nghe và sử dụng laptop với tựa đề: "Bộ xử lý tốt nhất thế giới cho laptop mỏng nhẹ". Hình ảnh này được sử dụng để quảng cáo cho con chip Intel Core i7-1185G7.

Dường như bộ phận tiếp thị của Intel đã không có đủ thời gian chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm mới của công ty và quyết định mua hình ảnh này trên Getty Images. Có lẽ đó là lý do tại sao dù chọn được hình ảnh quảng cáo ưng ý nhưng điều họ không ngờ là hóa ra đây lại là chiếc MacBook Pro và nhân vật trong ảnh còn đang dùng chuột Magic Mouse của Apple.

Ở góc nhìn này có thể khó nhận ra đây là chiếc MacBook Pro của Apple hay một laptop Windows nào đó có thiết kế tương tự, nhưng nếu nhìn vào kích thước bàn rê chuột cũng như layout bàn phím, có thể dễ dàng nhận ra đây là MacBook của Apple.

Hơn nữa người dùng Twitter còn tìm thấy đầy đủ cả bộ ảnh này trên Getty Images với đầy đủ các góc nhìn để mọi người dễ nhận ra loại laptop này hơn.

Thêm một thảm họa tiếp thị cho Intel, vô tình chọn phải MacBook Pro để quảng cáo chip mới - Ảnh 2.

Hình ảnh đầy đủ được Intel sử dụng để quảng cáo chip Core i7-1185G7

Có lẽ nếu Intel chọn ảnh nhân vật trong hình đang nằm trên ghế để ngủ, họ đã không bị nhận ra việc dùng MacBook để quảng cáo chip Intel

Cho dù Apple vẫn đang bán ra các máy tính Mac dùng chip Intel bên cạnh các máy tính Mac dùng chip do công ty tự thiết kế, nhưng cho đến nay vẫn chưa có MacBook nào được dùng chip Intel Gen 11th như quảng cáo trong ảnh. Trên thực tế, hình ảnh này xuất hiện cùng thời điểm Apple ra mắt máy Mac dùng chip M1 của họ vào năm ngoái.

Trong khi bộ phận tiếp thị của Intel đang đối đầu chan chát với Apple trên phương diện tiếp thị sản phẩm thì mới đây trong buổi họp báo mới đây, tân CEO của Intel, ông Pat Gelsinger cho biết ông hy vọng công ty mình có thể được sản xuất các chip do Apple tùy chỉnh trong tương lai khi Intel sắp thành lập bộ phận gia công chip riêng.

Tham khảo MacRumors

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thêm một thảm họa tiếp thị cho Intel, vô tình chọn phải MacBook Pro để quảng cáo chip mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO