Thêm một hãng xe lên kế hoạch loại bỏ ôtô dùng động cơ đốt trong

08/06/2021, 11:30

Fiat là hãng sản xuất ôtô thứ 3 công bố kế hoạch loại bỏ sản xuất xe dùng động cơ đốt trong.

Sau Honda và General Motors (GM), Fiat là hãng sản xuất ôtô tiếp theo lên kế hoạch chuyển hướng sang xe điện. Theo kế hoạch, Fiat sẽ dần loại bỏ động cơ đốt trong từ 2025 đến 2030.

Thêm một hãng xe lên kế hoạch loại bỏ ôtô dùng động cơ đốt trong-1

Fiat đang tìm cách phát triển thêm công nghệ và pin và mở rộng cơ sở hạ tầng cho các trạm sạc. Về lý thuyết, những cải thiện này sẽ giúp xe điện có giá thành và khả năng hoạt động tương tự xe dùng động cơ đốt trong truyền thống. Hãng xe của Italy khá tự tin về kế hoạch này.

Hiện tại, Fiat đã lên kế hoạch một đường thử bỏ hoang tại nhà máy Lingotto ở Turin thành một vườn treo lớn nhất châu Âu với hơn 28.000 loại cây. Đây không chỉ là nỗ lực để làm cho khu vực này trở nên hấp dẫn hơn, vườn treo còn giúp hấp thụ các chất ô nhiễm, giảm nhiệt độ môi trường và phát triển đa dạng sinh học.

Ngành công nghiệp xe điện hiện trong quá trình phát triển mạnh, nhiều nước trên thế giới đưa ra những chính sách để thúc đẩy ngành công nghiệp này như giảm thuế, phí, trợ cấp... Tập đoàn Vingroup đã xin thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ôtô điện trong 5 năm tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành vào giữa tháng trước.

Quảng cáo

Thêm một hãng xe lên kế hoạch loại bỏ ôtô dùng động cơ đốt trong-2

VinFast có thể xem là hãng sản xuất và phân phối ôtô điện đầu tiên và duy nhất vào thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Theo kế hoạch, mẫu SUV điện VF e34 sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm nay với mức giá 690 triệu đồng. Ngoài VF e34, VinFast còn giới thiệu 2 mẫu xe điện khác có kích thước lớn hơn là VF e35 và VF e36.

Theo Zingnews

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm một hãng xe lên kế hoạch loại bỏ ôtô dùng động cơ đốt trong
vietnam.vn