Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng

02/11/2020, 12:08

Đến sáng nay, vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn đã tìm được thêm 2 thi thể; còn vụ sạt lở ở Trà Leng, lực lượng tìm kiếm tích cực triển khai trên lòng hồ, đưa máy móc tìm kiếm bãi bồi sông Leng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, đến sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong các vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 1

Người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân ở nơi 11 người bị vùi lấp tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn

Như vậy, vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đã tìm được 7 thi thể nạn nhân. Hiện vẫn còn 6 nạn nhân đang mất tích. Các nạn nhân được tìm thấy sáng nay hiện đang được xác minh danh tính. Riêng 2 cán bộ xã Phước Lộc mất tích do bị vùi lấp trước đó vẫn chưa được tìm thấy.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 2

Đường vào xã Phước Thành, Phước Lộc từ trung tâm huyện Phước Sơn hiện nhiều nơi vẫn còn bị vùi lấp, sạt lở gây khó khăn cho công tác tiếp cận hiện trường cứu hộ, cứu nạn

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng cho hay, sáng nay đã tăng cường thêm 50 người vào điểm sạt lở làm vùi lấp 11 người chết ở xã Phước Lộc để hỗ trợ công tác tìm kiếm, trong số này có 40 bộ đội.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 3

Nếu thời tiết thuận lợi, trong ngày hôm nay sẽ có 4 chuyến bay vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực vào 2 xã bị cô lập là Phước Thành và Phước Lộc, huyện Phước Sơn

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng quyết định đưa 30 người từ xã Phước Công gùi lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men… vào xã Phước Lộc hỗ trợ cho bà con bị cô lập từ ngày 28/10 đến nay.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 4

Do đường sá sạt lở nên để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân Phước Thành và Phước Lộc chỉ còn cách gùi đi bộ

“Kế hoạch sẽ có 4 chuyến bay vào 2 xã Phước Thành và Phước Lộc trong ngày hôm nay để vận chuyển lương thực cho bà con, nếu thời tiết thuận lợi sẽ bay ngay”, ông Hồ Quang Bửu cho hay.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 5

Chó nghiệp vụ vẫn đang hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 6

Lực lượng chức năng dùng ca nô di chuyển trên sông để tìm kiếm nạn nhân mất tích

Đối với công tác tìm kiếm, cứu nạn trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My; Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, từ chiều qua 1/11 đến sáng nay vẫn chưa tìm được thêm thi thể nạn nhân mất tích nào.

Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng - 7

Lớp củi, rác sau mưa lũ nổi trên Sông Tranh 2 gây khó khăn cho công tác tìm kiếm người mất tích

Hiện lực lượng tìm kiếm đang tích cực triển khai trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, đưa máy móc tìm kiếm bãi bồi sông Leng, cano vẫn đang triển khai tìm kiếm trên sông, suối; chó nghiệp vụ vẫn đang hỗ trợ tìm kiếm.

Flycam quét dọc sông Leng, suối xung quanh để hỗ trợ tìm người mất tích

Bên cạnh đó, nhiều ngày nay, lực lượng tìm kiếm cũng dùng flycam quét quanh các con suối, sông xung quanh khu vực bị sạt lở, mục tiêu là tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất có thể.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thêm 2 thi thể ở Phước Sơn, tăng cường tìm kiếm ở Trà Leng
  vietnam.vn