Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra

12/03/2023 01:18

Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh - luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự.

Chiều 11-3, Cơ quan CSĐT tỉnh Long an thông tin đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao – Bộ Công an liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh (Đoàn luật sư TP.HCM) - một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai.

Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra ảnh 1
Các luật sư tham gia bào chữa ở vụ Tịnh Thất Bồng Lai tại phiên sơ thẩm. Ảnh : HD

Nội dung tiếp nhận thể hiện: Luật sư Đặng Đình Mạnh đã có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Cơ quan CSĐT tỉnh Long An đang điều tra về tin báo trên, đồng thời cơ quan này đã gửi giấy mời đến luật sư Đặng Đình Mạnh đúng 8 giờ ngày 21-3 có mặt tại Cơ quan CSĐT tỉnh Long An để làm việc về những nội dung theo Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao – Bộ Công an.

Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra ảnh 2
Các bị cáo trong vụ Tịnh thất Bồng Lai lắng nghe phần bào chữa của các luật sư tại phiên tòa xét xử phiên phúc thẩm ngày 3-11-2022. Ảnh: HUỲNH DU

Trước đó, như PLO đã đưa tin, Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng liên quan đến luật sư Đào Kim Lân – một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai có cùng dấu hiệu vi phạm như luật sư Đặng Đình Mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, Liên đoàn Luật sư khẳng định là sẵn sàng phối hợp và cử đại diện làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Long An trong trường hợp cần thiết nhằm xác minh làm rõ vụ việc.

Trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai, ngoài luật sư Đào Kim Lân và luật sư Đặng Đình Mạnh còn có thêm ba luật sư khác cùng bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO