Thể thao Việt Nam được tiếp thêm động lực trước thềm SEA Games 31

An An | 25/01/2022, 14:46

Hôm nay (25/1), Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Sau Hội nghị Trưởng Đoàn SEA Games 31 ngày 18/01/2022, Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam đã ký kết và công bố nhà tài trợ Kim cương với Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản (Ajinomoto).

Tại buổi Lễ Ký kết và công bố Nhà tài trợ, ông Hoàng Đạo Cương - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức- Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du Lịch phát biểu: "Sau một thời gian tích cực trao đổi và đàm phán, Ban Tổ chức, đơn vị tư vấn và nhà tài trợ nhãn hàng Ajinomoto đã thống nhất ký kết tài trợ cho SEA Games 31 với gói tài trợ Kim cương.

Thể thao Việt Nam được tiếp thêm động lực trước thềm SEA Games 31 - 1

Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31. Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin chúc mừng Ajinomoto đã đồng hành cùng thể thao tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, sự kiện sẽ được diễn ra trong tháng 5/2022".

Từ lần đầu đăng cai thành công về mọi mặt, vòng quay SEA Games trở lại Việt Nam ở kỳ Đại hội lần thứ 31 sau 19 năm vào tháng 5 năm 2022. Với khẩu hiệu "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", nước chủ nhà Việt Nam đang quyết tâm và nỗ lực cao độ để chuẩn bị tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng.

Trên thực tế, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 trong suốt hai năm qua. Và khi phương án mới, Ban Tổ chức đã thực sự bước vào một "chiến dịch cao điểm" để sẵn sàng cho ngày hội, màn thi tài của trên 10.000 VĐV của 10 nước trong khu vực. Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký sơ bộ của các đoàn, với tổng số trên 7000 VĐV.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra.

Thể thao Việt Nam đang phát huy tốt kinh nghiệm tổ chức, lễ tân, chuyên môn, qua hàng loạt các sự kiện, giải đấu, kể cả tầm châu lục và thế giới. Trong đó, mảng quan trọng nhất là cơ sở vật chất hạ tầng, Việt Nam sẽ tận dụng các công trình sẵn có, các trang thiết bị dụng cụ hầu hết đã cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn, đều đang được nâng cấp sửa chữa.

Quảng cáo

Công trình duy nhất phải xây mới phục vụ môn quần vợt tại Bắc Ninh với một cụm sân thi đấu và sân tập thuộc diện hiện đại nhất Đông Nam Á theo mô hình xã hội hóa cũng đã hoàn thành. Đến thời điểm này, việc nâng cấp sửa chữa đã đạt khoảng 70-80% yêu cầu, để đảm bảo một chương trình thi đấu đủ 40 môn với 526 nội dung như phương án đã thống nhất.

Điều được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm chính là việc đảm bảo an toàn cho SEA Games trước những ảnh hưởng, tác động, thậm chí nguy cơ có thể xảy ra từ dịch COVID-19 trong một điều kiện "bình thường mới".

Ban Tổ chức đã phối hợp với các cơ quan chuyên trách, địa phương xây dựng phương án tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó có các "kịch bản" dự phòng đối với trường hợp dịch bệnh phát sinh phức tạp ở một số địa điểm thi đấu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thể thao Việt Nam được tiếp thêm động lực trước thềm SEA Games 31
vietnam.vn