Thứ Hai, 10/05/2021, 15:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Xuất hiện bằng chứng cho thấy Messi sẽ chuyển sang PSG

Thứ Bảy, 13/03/2021, 10:50 (GMT+7)
Theo nguồn tin uy tín, Messi được cho là ngày càng gần hơn với PSG, bất chấp việc Barcelona vừa bổ nhiệm Chủ tịch mới.

Ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta đã khẳng định rằng ưu tiên của ông là giữ chân Messi bằng mọi giá. Thế nhưng, có nhiều yếu tố khiến cho kế hoạch của tân Chủ tịch Barcelona có thể không thành công.

Xuất hiện bằng chứng cho thấy Messi sẽ chuyển sang PSG - 1

Messi có thể sẽ sang PSG vào mùa Hè 2021.

Thứ nhất là việc Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính, với khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro (trong đó 730 triệu euro là khoản nợ ngắn hạn). Do đó, việc chi ra số tiền rất lớn khác (ước tính hơn 100 triệu euro mỗi năm) để giữ chân Messi là điều khiến cho Ban lãnh đạo đội bóng thực sự cân nhắc.

Thứ hai là sự xuất hiện của PSG trong thương vụ này. Trong thời gian gần đây, hơn một lần PSG đã tỏ ý định muốn chiêu mộ Messi sau khi cầu thủ này hết hạn hợp đồng với Barcelona vào mùa Hè 2021.

Cách đây không lâu, tờ ESPN từng tiết lộ rằng Di Maria thường xuyên nói chuyện với Messi và muốn lôi kéo cầu thủ đồng hương gia nhập CLB.

Theo nhà báo Marcelo Bechler, người đã sống lâu năm ở Barcelona và theo dõi khá sát CLB, thì PSG sắp chuẩn bị kế hoạch lớn để chiêu mộ Messi. Cần nói thêm rằng trong quá khứ, ông Marcelo Bechler chính là người đầu tiên tiết lộ rằng Neymar chuyển tới PSG cũng như việc Messi đòi ra đi trong kỳ chuyển nhượng năm 2020.

Xuất hiện bằng chứng cho thấy Messi sẽ chuyển sang PSG - 2

Di Maria đang cố gắng thuyết phục Messi chuyển sang PSG.

Ông Marcelo Bechler cho rằng PSG sẵn sàng trả mức lương cao hơn so với Barcelona để lôi kéo Messi. Đội bóng nhà giàu nước Pháp được sự hậu thuẫn của giới chủ Qatar nên không gặp nhiều rắc rối về tài chính như Barcelona ở đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Marcelo Bechler còn bật mí rằng một cầu thủ PSG (nhiều khả năng là Di Maria) đã tuyên bố dõng dạc trong phòng thay đồ sau trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Barcelona, về khả năng Messi gia nhập CLB. Theo đó, Messi đã nói với anh rằng đây có thể là lần cuối cùng "hai bên phải đối đầu với nhau". Điều này hé mở cơ hội lớn PSG sẽ sở hữu siêu sao người Argentina.

Một vài nguồn tin ở Barcelona cho hay, ông Jorge Messi (cha và là người đại diện của Messi) có thể tới Barcelona để ấn định tương lai của con trai mình. Theo luật chuyển nhượng của FIFA, lúc này Messi được quyền đàm phán với bất kỳ CLB nào.

H.Long

 

 

Messi psg Barcelona