Thứ Ba, 18/05/2021, 04:34 (GMT+7) | Điểm tin:

Usain Bolt tự cách ly, nghi mắc COVID-19

Thứ Ba, 25/08/2020, 07:18 (GMT+7)
Truyền thông Jamaica đưa tin Usain Bolt mắc COVID-19 nhưng huyền thoại điền kinh này vẫn chưa xác nhận kết quả xét nghiệm.

Usain Bolt thông báo trên mạng xã hội rằng anh đang tự cách ly sau khi thực hiện xét nghiệm COVID-19. Truyền thông Jamaica, bắt nguồn từ kênh phát thanh Nationwide90fm, đưa tin huyền thoại điền kinh này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Dù vậy, Usain Bolt chưa xác nhận rằng anh có mắc COVID-19 hay không. Kỷ lục gia Olympic cho biết anh chưa có triệu chứng nào của việc nhiễm SARS-CoV-2.

Usain Bolt tự cách ly, nghi mắc COVID-19 - 1

Usain Bolt, người chạy 100m nhanh nhất hành tinh.

"Mạng xã hội nói rằng tôi đã xác nhận nhiễm virus corona. Tôi đã thực hiện xét nghiệm hôm thứ Bảy vì tôi đã ra nước ngoài", Usain Bolt chia sẻ trong đoạn video được quay khi đang tự cách ly tại nhà.

"Tôi đang cố gắng thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng việc ở nhà. Tôi cũng chưa có triệu chứng nào cả. Tôi sẽ tự cách ly và chờ xem quy trình tiếp theo như thế nào".

Tuần trước, Usain Bolt vừa tổ chức tiệc sinh nhật 34 tuổi với sự tham dự của nhiều khách mời nổi tiếng. Ngôi sao của Manchester City Raheem Sterling, cầu thủ người Anh gốc Jamaica, và tiền đạo đang khoác áo Bayer Leverkusen Leon Bailey cũng góp mặt.

Truyền thông Jamaica bày tỏ lo ngại rằng bữa tiệc này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi những người tham dự không đeo khẩu trang và cũng không tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Jamaica ghi nhận hơn 1.400 người nhiễm SARS-CoV-2, 16 trường hợp thiệt mạng. Dân số của đảo quốc này chỉ chưa đến 3 triệu người.