Thủ môn Bùi Tấn Trường: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình

18/06/2021, 12:05

Trở về sau Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, thủ môn Bùi Tấn Trường đã có buổi “livestream” chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc sống.

Không sợ áp lực, nhưng lo gia đình ảnh hưởng

Cuộc đời cầu thủ của tôi có rất nhiều chuyện để nói”- Tấn Trường chia sẻ đầu buổi livestream. Thủ môn CLB Hà Nội cho biết anh là người có tính thích giao lưu, nói chuyện. Tấn Trường cũng nói về những sai sót khi làm nghề:

Con người mà, đâu có ai hoàn thiện đâu. Tôi mà hoàn thiện quá thì tôi bắt ở nước ngoài mà. Tôi cũng là con người mà, các bạn có dám chắc cả đời các bạn không sai không? Góp ý thì tôi nghe, sửa chứ nói tôi tiêu cực, bán độ tôi không quan tâm đâu”.

Thủ môn Bùi Tấn Trường: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình-1

Bùi Tấn Trường thi đấu tốt cùng tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sau khi Đặng Văn Lâm không được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam vì ảnh hưởng dịch COVID-19, Tấn Trường được lựa chọn bắt chính 3 trận đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE. Thủ môn CLB Hà Nội đã chơi rất tốt.

Tấn Trường chia sẻ mơ ước thời nhỏ của anh là…lái xe: “Tôi may mắn là cầu thủ chuyên nghiệp, kiếm được tiền nuôi gia đình. Hồi còn nhỏ tầm 9-10 tuổi, niềm mơ ước của tôi là tài xế xe, kiếm tiền nuôi gia đình. Mơ làm lái xe chứ không phải làm cầu thủ đâu”.

Thủ môn Bùi Tấn Trường: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình-2

Tấn Trường sẽ cạnh tranh với Đặng Văn Lâm suất bắt chính ở ĐTVN.

Theo Bùi Tấn Trường, anh cố gắng làm vì gia đình, rồi nếu dư dả sẽ đóng góp cho xã hội, bởi “làm nhiều tiền cũng chẳng để làm gì, chết không mang đi được. Một ngày nhiều lắm ăn hết 4 bữa”. Và dưới đây là một đoạn tự sự của Tấn Trường về cuộc đời mình:

Tôi lớn lên tại một vùng quê là xã Long Hậu, Đồng Tháp. Tôi lớn lên ở chợ Long Hậu. Khi tôi tầm 9-10 tuổi đã từng đi bán vé số, tầm năm 96 hay 97 gì đó, vé số tầm 1 ngàn/tờ. Gia đình tôi không quá nghèo, mẹ là thương nhân từ xưa, ở gần chợ. Tôi bán vé số vì xưa ở quê tôi từ nhỏ đến lớn ai cũng biết cờ bạc: đánh bài, đá gà, đá banh…tôi lớn lên ở đấy và bị nhiễm.

Chín, mười tuổi tôi đã biết cờ bạc, trò ăn tiền là biết chơi hết. Lớn lên tôi biết gia đình khó khăn, từ nhỏ không sống với ba. Từ nhỏ ở với mẹ, nuôi 4 anh chị em. Mẹ làm rất nhiều nghề nên từ lúc nhận thức được, tôi rất thương mẹ. Mẹ đi đâu buôn bán là tôi theo, nhỏ tôi đã bôn ba theo mẹ.

Xa nhất tôi đi tới tận Sa đéc. Mười hai tuổi tôi biết chạy xe Honda, biết hút thuốc rồi. Hồi nhỏ đua đòi, thấy người lớn hút phì phò sao sao, muốn làm thử. Ban đầu không biết còn bị sặc, sau thành con nghiện”.

Bùi Tấn Trường cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm khác khi còn nhỏ như đi đội cát, buổi đầu kiếm được 12 nghìn. Mười hai tuổi lái xe chở 30-50kg thịt heo vào lúc 2h sáng phụ giúp gia đình…

Buổi “livestream” tự sự của Tấn Trường tới tối qua đã thu hút hơn 67.000 lượt tương tác, hàng nghìn bình luận.

Bài liên quan
Nguyên nhân Văn Lâm không được gọi vào đội tuyển Việt Nam
Đâu là nguyên nhân thủ thành Đặng Văn Lâm khó lòng có mặt cùng tuyển Việt Nam?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ môn Bùi Tấn Trường: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình