Thứ hai, 14/06/2021 01:27 | Điểm tin:

'Đệ nhất Thiếu Lâm' làm dậy sóng võ lâm với phát ngôn gây sốc

Thứ tư, 02/12/2020 19:20
"Đệ nhất Thiếu Lâm", Nhất Long tiếp tục làm dậy sóng giới võ lâm Trung Quốc với phát ngôn gây sốc.

Nhất Long, người tự xưng là "Đệ nhất Thiếu Lâm", từng là tên tuổi lừng lẫy trong làng võ Trung Quốc. Anh là cao thủ võ truyền thống thành công nhất trong làng võ thuật với những trận đấu kinh điển.

Đệ nhất Thiếu Lâm làm dậy sóng võ lâm với phát ngôn gây sốc - 1

Thay vì thi đấu, Nhất Long giờ đây chủ yếu sử dụng võ mồm trên mạng xã hội

Mặc dù vậy, trong vòng 1 năm trở lại đây, Nhất Long đã không kiểm soát được vấn đề sức khỏe, dẫn tới tăng cân phi mã. Ở thời điểm này, võ sĩ sinh năm 1987 đã vượt mốc 90kg, cao hơn rất nhiều so với thời điểm đỉnh cao (65kg).

Nhất Long giờ đây được mô tả như kẻ nghiện rượu và tập trung nhiều hơn vào tham dự sự kiện, quảng cáo... hơn là lên võ đài. Trong vòng 1 năm trở lại đây, "Đệ nhất Thiếu Lâm" chỉ so tài với hai kẻ không biết võ là Lợi Ca và Lưu Nhị Cẩu.

Đổi lại, Nhất Long lại gây chú ý hơn với phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Mới đây, sau khi bị võ sĩ Lộc Hàm thách đấu, võ sĩ sinh năm 1987 đã không giữ được bình tĩnh và có phát ngôn gây sốc.

Nhất Long tuyên bố: "Lộc Hàm ư? Hãy trói cả chân và tay tôi, rồi để tôi chiến đấu với anh ta trên võ đài. Nếu như anh ta có thể hạ gục được tôi, tôi sẽ gọi bằng bố".

Khi được hỏi về lời thách đấu của võ sĩ Triệt Quyền Đạo, Bì Hương Nguyên, Nhất Long tiếp tục thể hiện thái độ gay gắt: "Ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu như tôi lỡ ngộ sát hoặc làm ông ta thương tích trầm trọng? Nếu như tôi không đánh ông ta thì mọi người lại bảo diễn kịch. Còn nếu tôi ra tay thì ông ra chỉ có nước đi viện thôi".

Đệ nhất Thiếu Lâm làm dậy sóng võ lâm với phát ngôn gây sốc - 2

Giờ đây, Nhất Long béo ục ịch và không dám xuất hiện trên sàn đấu

Trong năm nay, Nhất Long từng xuất hiện trên livestream trong lúc say rượu và chửi mắng võ sĩ MMA, Li Jingliang: "Li Jingliang chỉ là gã ngu xuẩn. Anh ta chỉ biết tới tiền thôi. Anh ta không hề đấu ở Trung Quốc mà chỉ chăm chăm thi đấu ở nước ngoài để kiếm tiền. Những loại võ sĩ như vậy chẳng màng gì tới sự phát triển của võ thuật Trung Quốc đâu".

Nhất Long cũng từng lên tiếng thách đấu lại với "Vua Muay Thái" Buakaw (thắng 1, thua 1 trong quá khứ). Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ở thời điểm này, "Đệ nhất Thiếu Lâm" không dám lên võ đài mà chủ yếu chỉ sử dụng võ mồm.