Thứ tư, 16/06/2021 06:40 | Điểm tin:

2 cầu thủ mắc COVID-19, tuyển Thái Lan đóng cửa cách ly

Thứ bảy, 08/05/2021 18:04
Đội tuyển Thái Lan phải đóng cửa khu tập huấn do có 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 cầu thủ.

Theo truyền thông Thái Lan, có 2 cầu thủ và 4 cán bộ của đội tuyển quốc gia xứ chùa vàng mắc COVID-19. Họ vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính ở lần xét nghiệm cách đây một tuần.

Không chỉ đội tuyển bóng đá nam mà cả đội tuyển nữ Thái Lan cũng có ca mắc COVID-19, bao gồm 1 cầu thủ và 1 cán bộ. Hai đội bóng đang tập trung ở cùng một địa điểm.

2 cầu thủ mắc COVID-19, tuyển Thái Lan đóng cửa cách ly - 1

Đội tuyển Thái Lan phải điều chỉnh kế hoạch vì có 2 cầu thủ mắc COVID-19.

Những trường hợp mắc COVID-19 của đội tuyển Thái Lan được bố trí ở phòng riêng, cách ly với phần còn lại. Họ không được tham gia sinh hoạt và tập luyện cùng những người khác. Nhóm cầu thủ này sẽ tạm bị gạch ra khỏi danh sách dự kiến sang UAE.

HLV Akira Nishino đã hủy bỏ toàn bộ các kế hoạch hoạt động ngoài chuyên môn của đội tuyển Thái Lan. Không có họp báo, phỏng vấn hay bất kỳ trường hợp tiếp xúc với bên ngoài nào được cho phép. Lịch trình tập luyện và di chuyển của đội bóng này cũng được điều chỉnh.

Khu tập huấn của 2 đội tuyển Thái Lan hiện tại được đưa vào trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ chuyên môn phải cách ly với các bộ phận khác ở địa điểm tập trung.

Đội tuyển Thái Lan đang đứng thứ ba tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù vậy, HLV Akira Nishino chỉ kém đội tuyển Việt Nam (đầu bảng) 2 điểm và vẫn còn 3 lượt trận chưa đấu.