Thế hệ Z (GenZ) Việt Nam chọn YouTube để tìm kiếm nội dung hay

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 06/12/2022 17:04

Có đến 99% người xem thuộc thế hệ Z (GenZ) tại Việt Nam cho rằng mình có thể tìm kiếm các nội dung hay trên YouTube.

Đây là thông tin được YouTube công bố tại sự kiện thường niên Brandcast Delivered 2022 diễn ra vào chiều 6/12 tại TP.HCM.

Theo đó YouTube cho hay có khoảng 96% người xem tại Việt Nam cho biết YouTube sẽ có các nội dung ưa thích cho họ. Trong khi đó có đến 99% người xem thuộc thế hệ Z (GenZ) cho rằng mình có thể tìm kiếm các nội dung hay trên YouTube.

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Thái Bình Dương nhận định: “Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, YouTube đã liên tục đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người xem và nhà sáng tạo ở mọi lứa tuổi, từ thời gian/ nội dung dài có ý nghĩa trên TV kết nối dành cho gia đình và bạn bè cho đến nội dung phát trực tiếp thú vị hoặc các video ngắn vui nhộn và sống động. Theo khảo sát “Why video?" Ipsos 2022 cho thấy có 96% người xem tại Việt Nam bao gồm thể hệ Z (GenZ) cho biết YouTube sẽ có nội dung họ yêu thích”.

Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên TV cao nhất, với con số được ghi nhận vào tháng 5 năm nay lên đến 30 triệu người. Khảo sát “Why Video” Ipsos 2022 cho biết 77% người dùng tại Việt Nam cho rằng YouTube là truyền hình khi họ xem trên khi được kết nối mạng (Connected-TV), và 50% người dùng khảo sát cũng khẳng định YouTube là truyền hình khi xem trên bất kỳ thiết bị nào khác.

YouTube Shorts hiện đang thu hút 30 tỷ lượt xem mỗi ngày, tăng trưởng gấp 4 lần so với năm 2023 và có 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng. Những con số này đang tiếp tục tăng trưởng với người xem ở mọi độ tuổi, bao gồm GenZ. YouTube hiện đã cho phép người xem trải nghiệm Shorts trên Connected-TV, bổ sung thêm lựa chọn và cơ hội cho các nhãn hàng cũng như nhà sáng tạo kết nối và đáp ứng nhu cầu đa dạng từ giải trí, thư giãn và học tập của người xem tại Việt Nam.

Bên cạnh việc có thêm nhiều định dạng, lựa chọn giúp nhà sáng tạo, người xem và nhãn hàng kết nối với nhau, YouTube cũng nhận thấy tại Việt Nam cộng đồng nhà sáng tạo tiếp tục phát triển mạnh mẽ và nội dung đa dạng hơn bao giờ hết.

Tổng số giờ nội dung được đăng tải trên YouTube Việt Nam từ tháng 6/2021 đến tháng 5/2022 đã tăng 130% so với năm trước đó. Tại Việt Nam, có hơn 1.100 kênh sở hữu trên 1 triệu người theo dõi, tăng 25% so với năm 2021. Sự tăng trưởng này cũng phản ánh nội dung đang trở nên phong phú và đa dạng hơn, không chỉ gồm các kênh đài truyền hình lớn mà còn có những người nổi tiếng, các nhà sản xuất, hãng âm nhạc, nghệ sĩ và nhà sáng tạo.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thế hệ Z (GenZ) Việt Nam chọn YouTube để tìm kiếm nội dung hay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO