Thế giới động vật: Cự đà chào thua bản lĩnh săn mồi tuyệt đỉnh của diều hâu

19/08/2020, 11:42

Cảnh tượng ngoạn mục minh chứng cho bản lĩnh săn mồi đỉnh cao của diều hâu khi nó dễ dàng tóm gọn con cự đà trong chớp mắt.

Kênh BBC đăng tải một video về những màn săn mồi tuyệt đỉnh trong thế giới tự nhiên mà điển hình rõ nét là loài diều hâu.

Trong video được ghi lại trên quần đảo Galapagos ở đất nước Ecuador thuộc Nam Mỹ, một con diều hâu bay tới khu vực làm tổ của những con cự đà ở ven bờ biển, nó đậu trên một mỏm đá rồi bắt đầu quan sát từ trên cao để chọn mục tiêu thích hợp.

Thế giới động vật: Cự đà chào thua bản lĩnh săn mồi tuyệt đỉnh của diều hâu - Ảnh 1.

Trước khi tấn công, diều hâu thường đứng từ trên cao quan sát và lựa chọn mục tiêu. Ảnh: BBC

Cuộc tấn công chính thức bắt đầu, diều hâu giang rộng đôi cánh, chao liệng trên không rồi từ từ lướt xuống mặt đất, nhắm mục tiêu vào một con cự đà đang ra sức bỏ chạy. Xung quanh, một đàn cự đà đang sợ hãi tìm nơi lẩn trốn trên mặt đất trước hiểm nguy đang cận kề.

Khi đã tiến sát đến con mồi, diều hâu dễ dàng tóm gọn nó trong chớp mắt bằng cặp móng vuốt sắc khỏe như gọng kìm. Cự đà bị tóm vẫn cố gắng giãy giụa, chống cự nhưng vô vọng, số phận của nó đã được an bài bởi kẻ săn mồi lão luyện.

Quảng cáo
Thế giới động vật: Cự đà chào thua bản lĩnh săn mồi tuyệt đỉnh của diều hâu - Ảnh 3.

Trong chớp mắt, diều hâu dễ dàng tóm gọn và khống chế cự đà. Ảnh: BBC

Diều hâu là loài thuộc nhóm chim săn mồi có kích cỡ trung bình, còn có tên gọi khác là chim ưng hoặc chim cắt. Nhờ tốc độ bay cực nhanh và tầm nhìn nhạy bén, diều hâu được mệnh danh là chúa tể của bầu trời.

Nó thường săn tìm các loài động vật nhỏ như rắn, thằn lằn, cá, chuột, sóc, chim... Ít có loài chim nào có thể sánh được với diều hâu về sự tinh ranh và nhanh nhẹn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thế giới động vật: Cự đà chào thua bản lĩnh săn mồi tuyệt đỉnh của diều hâu