Thứ Năm, 06/05/2021, 09:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Vừa nuốt con ếch xong, rắn bỗng có hành động lạ: Chuyện gì xảy ra với nó?

Thứ Ba, 09/06/2020, 14:41 (GMT+7)
Miếng ăn trong miệng còn phải nôn ra...

Một con ếch phi tiêu (Tên khoa học là Oophaga pumilio) đang lang thang trong rừng nhiệt đới để tìm kiếm thức ăn thì bất ngờ đụng phải một kẻ thù với ý định không mấy thân thiện.

Kẻ đó chính là một con rắn mắt mèo (cat eyed snake hay có tên khoa học là Leptodeira và có nọc độc trung bình) đói bụng, kẻ săn mồi này đã đánh hơi thấy con mồi và lặng lẽ tiếp cận con ếch. Thậm chí nó đã thành công bước đầu khi tóm được con ếch.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó, trong khi đang cố nuốt con mồi nhỏ này thì một bất ngờ đã xảy ra. Con rắn bỗng ói ếch ra vì cảm thấy điều bất thường trong khoang miệng, thì ra nạn nhân của nó cũng không phải "kẻ tầm thường".

Xem video:

Ếch phi tiêu Oophaga pumilio tuy không phải là loài ếch độc nhất trong chi Dendrobates của ếch phi tiêu nhưng là loài ếch độc nhất trong họ của mình. Loài ếch phi tiêu độc nhất là ếch phi tiêu vàng (Phyllobates terribilis) với nọc độc đủ giết chết hàng chục người.

Con rắn đã may mắn sống sót khi kịp nôn nhanh con mồi ra khi chất độc chưa kịp tiết qua da với liều lượng lớn. Nếu lỡ nuốt vào bụng thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường với nó, thậm chí là cái chết.

Nguồn: EBSDocumentary (EBS 다큐)

Tám con sư tử ở vườn thú Ấn Độ mắc Covid-19

Tám con sư tử được lấy mẫu xét nghiệm từ hơn một tháng trước vì suy hô hấp. Sau khi nhận được kết quả trên, công viên nơi nuôi nhốt những con vật này đã phải đóng cửa.