Video: Ong bắp cày phản đòn, đoạt mạng kẻ đi săn

Bắt được ong bắp cày, bọ ngựa ngấu nghiến phá lớp vỏ cứng của con mồi để ăn tươi nuốt sống ong bắp cày, nhưng nó không thể ngờ rằng ong bắp cày lại có một pha phản đòn khiến nó mất mạng.

Một con ong bắp cày châu Á kích thước tương đối lớn tình cờ bay ngang qua một con bọ ngựa khổng lồ Nhật Bản. Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có, bọ ngựa sử dụng "cặp càng tử thần" của mình tóm gọn ong bắp cày.

Bọ ngựa dùng thứ "vũ khí trời ban" kẹp chặt ong bắp cày rồi dùng bộ răng sắc nhọn của mình tiếp tục tấn công. Trong tình cảnh này, những tưởng ong bắp cày sẽ nhanh chóng mất mạng trong tay bọ ngựa, nhưng diễn biến sau đó mang đến điều bất ngờ.

Lớp giáp xác cứng chắc của ong bắp cày đã bảo vệ nó khỏi những đòn tấn công hiểm hóc của bọ ngựa. Sau khi bị bọ ngựa "hành hạ" hồi lâu, ong bắp cày đã tìm được cơ hội phản công.

Sau khi phản công, ong bắp cày đã cắn gãy một chiếc chân trước to lớn của bọ ngựa. Sau đó, ong bắp cày tiếp tục cắn vào cổ của kẻ đi săn. Trận chiến kéo dài hơn 3 phút, bọ ngựa kiệt sức và nhận một cái kết không thể đau đớn hơn. Kẻ đi săn biến thành bữa ăn của con mồi.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mua ô tô đi Tết: Có nên ‘tậu’ xe ngay từ bây giờ?
Mua ô tô đi Tết: Có nên ‘tậu’ xe ngay từ bây giờ?
Những năm trước đây, nếu mua xe vào thời điểm quá cận Tết có thể bị “thổi” giá đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu. Nhiều người cho rằng, nếu có ý định mua xe thì nên “tậu” ngay từ thời điểm này.

Đọc nhiều