Video: Hổ mang nước ra đòn duy nhất đoạt mạng rắn đuôi chuông

17/06/2020, 11:06

Con rắn hổ mang nước (hay rắn miệng bông) tung một cú đớp duy nhất thẳng đầu rắn đuôi chuông rồi từ từ nuốt chửng con mồi.

Rắn hổ mang nước và rắn đuôi chuông là hai loài rắn độc vô cùng nguy hiểm, chúng là một mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ loài động vật nào bao gồm cả con người. Chỉ cần một cú đớp của chúng, một người trưởng thành có thể mất mạng.

Trong đoạn video được quay tại vùng Everglades phía nam Florida, Mỹ, bằng cách nào đó mà hai con rắn độc bậc nhất này mặt đối mặt. Tận dụng lợi thế về thể hình, rắn hổ mang nước tung một cú đớp ngoạm chặt đầu rắn đuôi chuông. Chỉ một nhát cắn, con rắn đuôi chuông đã tê liệt và bị con rắn hổ mang nước từ từ nuốt chửng.

Rắn hổ mang nước là loài rắn độc săn mồi chậm chạp. Mặc dù hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng chúng chủ yếu săn lùng thức ăn khi trời tối. Chúng ưa thích phong cách săn mồi lặng lẽ, giống như tình huống trong đoạn video trên.

Còn rắn đuôi chuông, chúng săn mồi cả ban ngày lẫn ban đêm. Chúng thường nằm đợi con mồi hoặc săn tìm con mồi trong hang. Con mồi sẽ bị giết chết nhanh chóng bởi nọc độc. Nếu con mồi bị cắn chạy trốn trước khi chết, rắn đuôi chuông có thể đi theo mùi của nó.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video: Hổ mang nước ra đòn duy nhất đoạt mạng rắn đuôi chuông