Trăn vua xâm nhập 'vương quốc khỉ' tấn công một nạn nhân, cả đàn liệu có giải cứu được?

Khỉ là động vật có tập tính xã hội rất cao, chúng thường sống theo từng nhóm lớn. Liệu con trăn có đang mạo hiểm khi cả gan xâm phạm lãnh địa bầy khỉ?

Một con trăn vua hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á, trăn gấm (tên khoa học: Malayopython reticulatus) đã tấn công một con khỉ đuôi dài (tên khoa học: Macaca fascicularis) trước sự chứng kiến của bầy khỉ.

Một số con khỉ dũng cảm đã tiến tới sát con trăn rồi kéo nạn nhân ra nhưng không thành công. Những con khỉ khác cũng muốn lao vào giải cứu đồng loại nhưng vì con trăn siết nạn nhân quá chặt nên chúng không thể làm gì được. Con khỉ vẫn chết vì ngạt thở. 

Ở phía sau của tình huống này mà clip không ghi lại, con trăn cũng không kịp ăn thịt con mồi vì ngay sau đó người chủ trông coi bầy khỉ đã phát hiện ra sự việc nhờ tiếng kêu la thất thanh của cả đàn. Cuối cùng, con khỉ xấu số cuối cùng được gỡ ra khỏi kẻ săn mồi rồi đem đi chôn cất cẩn thận.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều