Trăn vua bị hổ mang tóm lại khi cố chạy xuống dưới nước, nhưng kết cục rất khó đoán

Thứ Bảy, 28/11/2020, 10:02 (GMT+7)
Trăn vua là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, do đó phần thưởng mà rắn hổ mang chúa có thể đạt được nếu hạ được trăn là vô cùng hấp dẫn.

Một con trăn vua hay còn gọi là trăn gấm, trăn mắt lưới Châu Á (Tên khoa học: Malayopython reticulatus) đã bị một con rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) tấn công gần một bờ sông.

Con rắn độc đã cắn vào đuôi của trăn vua để giữ chặt lấy con mồi vì nếu buông ra thì trăn vua sẽ bỏ chạy xuống nước (trăn gấm bơi lội rất giỏi, chúng có thể bơi đến những hòn đảo nhỏ nằm gần bờ để sinh sống).

Hổ mang chúa cũng là loài rắn leo trèo và bơi lội rất giỏi, tuy nhiên nếu để trăn vua bơi xuống nước thì nó có thể 'mất dấu' con mồi ngay. Trong khi đó trăn vua chỉ ngoi cái đầu lên để thở, cả hai loài cứ thế giằng co nhau trong một thời gian dài.

Tuy nhiên khi nọc độc ngấm vào cơ thể thì con trăn sẽ không còn sức để phản kháng và sẽ trở thành bữa ăn cho rắn hổ mang chúa. Rất tiếc, đoạn phim dưới đây lại không cho thấy kết quả cuối cùng của cuộc chiến này.

Xem video: