Thứ Ba, 18/05/2021, 07:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Trăn đá châu Phi bị báo hoa mai tấn công, liệu có kỳ tích xảy ra khi nó trườn về phía gốc cây?

Thứ Ba, 10/11/2020, 11:26 (GMT+7)
Con trăn trườn về phía gốc cây với hy vọng có thể leo lên cao trốn thoát nhưng báo hoa mai lại là kẻ săn mồi cực kỳ giỏi leo trèo, liệu con trăn có thể thoát chết hay không?

Một con báo hoa mai trẻ đã phát hiện ra một con trăn đá châu Phi (Tên khoa học: Python sebae) và với sự tò mò của mình thì con báo ngay lập tức chạy về phía mục tiêu của mình. Con trăn cũng cảm thấy mối nguy hiểm nên nhanh chóng bỏ chạy.

Nó cố gắng chạy về phía cái cây gần đó rồi ngóc cao đầu để tìm cách leo lên cây nhưng có lẽ điều này cũng không giúp trăn đá thoát khỏi tay báo hoa mai vì kẻ thù của nó có sở trường là leo trèo rất giỏi.

Con báo trẻ thiếu kinh nghiệm đã lao vào tấn công nhưng cũng nhanh chóng nhảy ra khỏi vòng chiến, điều này tạo cơ hội cho con trăn bỏ chạy về phía một cái cây khác. Lần này thì con trăn đã may mắn vì tìm thấy một hốc cây để có thể chui vào đó lánh nạn.

Xem video:

 

 

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.