Tìm thấy loài động vật có vú kì lạ chưa từng được biết ở Kenya

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diversity mô tả một loài động vật có vú rất đặc biệt mới được tìm thấy ở Taita, Kenya.

Tìm thấy loài động vật có vú kì lạ chưa từng được biết ở Kenya - 1
Hình ảnh một con Dendrohyrax sp mới được phát hiện.

Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Helsinki cho biết trường hợp của loài động vật có vú được đặt tên Dendrohyrax sp đã tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về loài động vật mà trước đây khoa học chưa biết đến, bao gồm các bản ghi âm tiếng kêu kỳ lạ và độc đáo của chúng không giống bất kỳ loài nào đã biết.

Dendrohyrax sp là một loài động vật khá kì lạ. Chúng có đặc điểm lai giữa một con chuột lang lớn và một con thỏ tai nhỏ, nổi tiếng với khả năng phát ra tiếng kêu có thể đạt hơn 100 decibel.

Loài mới này phát ra âm thanh bằng cách mà các nhà nghiên cứu mô tả là "tiếng thằn lằn bị bóp nghẹt", có thể nghe thấy âm thanh vang vọng quanh khu rừng Taita nhưng chưa bao giờ được ghi nhận ở nơi khác.

Bất chấp vẻ ngoài kì lạ của mình, Dendrohyrax sp có một họ hàng gần nhất đáng ngạc nhiên nhất đó là… voi.

Các nhà nghiên cứu biết rất ít về sự đa dạng và hệ sinh thái của loài động vật khó nắm bắt này. Chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Nơi chúng lang thang là trên rừng cao với những tán cây.

Tại đây, chúng bắt đầu phát ra những âm thanh kì lạ thể kéo dài hơn 12 phút, bao gồm một loạt các âm tiết được hòa trộn và lặp lại trong suốt tiếng kêu của mình.

Nhà nghiên cứu Hanna Rosti, người đã dành ba tháng để theo dõi Dendrohyrax sp cho biết: "Dendrohyrax sp gần như hoàn toàn không được biết đến. Chúng là họ hàng với voi và lợn biển. Những con Dendrohyrax sp kêu rất nhiều và giao tiếp với nhau liên tục. Làm thế nào chúng có thể leo lên những cây cao 50 mét chỉ bằng ba ngón chân và thân hình khá tròn là một điều bí ẩn. Chúng ăn lá cây, do đó, ngách sinh thái của loài này giống như gấu túi ở Úc hoặc những con lười từ Nam Mỹ".

Hiện các nhà khoa học vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về những sinh vật khó nắm bắt và bất thường này.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Được cứu khỏi giếng sâu, bò hoang hoảng sợ tấn công lực lượng cứu hộ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều