Thứ Năm, 06/05/2021, 12:51 (GMT+7) | Điểm tin:

Tiếng hót của chim có ý nghĩa gì?

Thứ Tư, 05/05/2021, 10:03 (GMT+7)
Trong thế giới tự nhiên, tiếng hót của các loài chim chứa đựng những mục đích và ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết.
Tiếng hót của chim có ý nghĩa gì? - 1

Thực tế, có hai mục đích chính trong tiếng hót của các loài chim và chúng được kết nối với nhau. Đầu tiên chính là những con chim đực hót để đánh dấu lãnh thổ của chúng trước những con chim đực khác. 

Mục đích thứ hai trong tiếng hót của loài chim là chúng muốn thu hút bạn tình về làm tổ. Chim mái thường chọn bạn tình dựa trên một số dấu hiệu kết hợp giữa hình ảnh và tiếng hót. 

Ngay cả những con chim đực có bộ lông đẹp vào mùa sinh sản cũng có thể gặp khó khăn khi tìm bạn tình nếu giọng hót của chúng không hay. 

Mỗi loài chim thường có giọng hót của riêng mình. Điều đó cho phép một con chim riêng lẻ nghe được tiếng hót và nhận biết có phải cùng loài của mình hay không. Chim hót nhiều nhất trong mùa làm tổ. 

Thông thường, người chơi chim có thể học cách nhận biết các loài chim khác nhau bằng cách ghi nhớ các mẫu âm thanh trong tiếng hót của chúng.

Ở nhiều loài, chỉ có chim trống mới hót, nhưng ở những loài khác, cả chim trống và chim mái đều hót. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt khi một số loài chim không hề hót. Ví dụ, kền kền và cò hầu như không thể tạo ra bất kỳ âm thanh này.

chim hót

Vì sao có gió?

Dù là một cơn gió nhẹ hay một cơn bão mạnh, tất cả đều do mặt trời. Nhưng làm thế nào mà cơn gió thổi trên đường phố lại có thể bị điều khiển bởi một thứ ở quá xa như vậy?

Tám con sư tử ở vườn thú Ấn Độ mắc Covid-19

Tám con sư tử được lấy mẫu xét nghiệm từ hơn một tháng trước vì suy hô hấp. Sau khi nhận được kết quả trên, công viên nơi nuôi nhốt những con vật này đã phải đóng cửa.