Thứ Ba, 20/04/2021, 04:53 (GMT+7) | Điểm tin:

Thót tim nhìn cảnh linh dương may mắn thoát khỏi hàm cá sấu

Thứ Ba, 22/09/2020, 13:00 (GMT+7)
Dù bị hai con cá sấu ngoạm vào chân, nhưng may mắn đã mỉm cười với linh dương khi nó vẫn kịp thoát chết ngoạn mục.

Cảnh quay ngoạn mục được một hướng dẫn viên du lịch có tên Will Benson ghi hình tại công viên quốc gia South Luangwa ở Zambia (một quốc gia thuộc khu vực Nam Phi).

Thót tim nhìn cảnh linh dương may mắn thoát khỏi hàm cá sấu - 1
Linh dương mắc kẹt dưới đầm lầy đầy cá sấu

Đó là khoảnh khắc một con linh dương Impala bị hai con cá sấu dưới đầm lầy ngoạm trúng vào chân. Không lâu sau đó, đàn cá sấu từ khắp nơi bơi tới để tranh giành bữa ăn. Có vẻ như linh dương không còn cơ hội để sống sót.

Thót tim nhìn cảnh linh dương may mắn thoát khỏi hàm cá sấu - 2
May mắn xảy ra và linh dương tận dụng được "khoảnh khắc vàng" để thoát chết

Nhưng điều kỳ diệu bất ngờ xảy ra. Ngay vào thời điểm tưởng “chết đến nơi”, bầy cá sấu dường như có sự “mâu thuẫn nội bộ” để tranh giành con mồi. Tận dụng khoảnh khắc “vàng”, linh dương vội vã nhảy lên bờ trốn thoát. Trong khi đó, đàn cá sấu bị hụt mất mồi ngon khi “miếng ăn đã dâng tận miệng”.

Công viên quốc gia South Luangwa nằm ở phía đông của Zambia. Nơi đây là thiên đường của những loài động vật hoang dã trên thế giới.

Công viên này nổi tiếng bởi những cuộc đi săn và tham quan thiên nhiên hoang dã – nơi du khách có thể đi xuyên qua bụi cỏ rậm rạp và quan sát cuộc sống của động vật hoang dã với hỗ trợ từ hướng dẫn viên du lịch. Thời điểm lý tưởng nhất ghé thăm nơi này là mùa khô từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.