Chủ nhật, 20/06/2021 05:33 | Điểm tin:

Thoát khỏi tử thần nhờ can đảm đấm cá mập

Thứ năm, 14/05/2020 10:27
Một đoạn video cho thấy một người chơi lướt sóng đã may mắn sống sót sau khi bị cá mập tấn công tại Australia. Anh này đã đấm cá mập để đuổi con vật rời đi.
Thoát khỏi tử thần nhờ can đảm đấm cá mập - 1

Dylan Nacass (trái) cùng Matt Sedunary trên ván lướt sóng với con cá mập theo sau - Hình ảnh cắt từ clip.

Theo 9 News, Dylan Nacass, 23 tuổi, đã đấm vào con cá mập hai lần khi con vật tấn công trong lúc anh này đang lướt sóng tại bãi biển Bells Beach, phía đông nam bang Victoria, Australia.

Nam thanh niên đã thoát khỏi con cá mập với vài thương tích nhỏ ở hai chân và chỉ cần khâu miệng các vết thương do con cá mập hung hãn gây ra.

“Sau khi tôi đấm nó lần đầu, nó vẫn ở phía chân tôi. Sau khi trúng tiếp một cú đấm nữa, nó đã bỏ đi”, Dylan kể lại với tờ 9 News.

Một người lướt sóng gần đó, anh Matt Sedunary, kể lại: “Anh ấy bắt đầu hét lên. Tôi thực lòng còn nghĩ là anh ấy đang trêu đùa với các bạn mình”.

Sau khi nhận thấy Dylan không hề đùa mà đang gặp nguy hiểm thực sự, Matt đã bơi ngay tới gần để giúp.

Đoạn video cho thấy Matt và Dylan hét lớn, điên cuồng khua đạp để đuổi con cá mập đang bơi theo sau họ. Sau đó, họ nhanh chóng bơi trên chiếc ván lướt sóng để trở vào bờ.

Tác giả đoạn clip, Graham Blade, lúc đó đang đứng trên một vách đá gần bờ biển, kể lại anh đã bắt đầu quay vụ tai nạn ngay khi nghe thấy những tiếng la hét.

“Tôi thực sự đã nhìn thấy con cá mập đuổi theo Dylan và tôi biết điều này là thật”, anh Graham chia sẻ.

Sau vụ bị cá mập tấn công, Dylan cho biết sẽ lướt sóng trở lại ngay khi phục hồi sức khỏe.

“Tôi thực sự muốn trở lại sớm. Ngay khi hai chân tôi ổn, tôi sẽ đi lướt sóng”, anh Dylan nói.

Được biết sau vụ tấn công, con cá mập tiếp tục bơi quanh khu vực này và thậm chí còn đe dọa một người lướt sóng khác, trước khi bãi biển Bells Beach tạm thời đóng cửa.