Thoáng thấy kẻ thù, rắn độc Mamba tránh nạn theo cách không ai ngờ

Con rắn độc với 'nụ hôn tử thần' đã phải tìm cách thoát khỏi sự săn đuổi của cầy Mangut.

Khi nói tới rắn Mamba đen (Tên khoa học: Dendroaspis polylepis), chúng ta thường nghĩ ngay tới loài rắn có nọc độc cực kỳ nguy hiểm mà bất cứ sinh vật nào cũng phải tránh xa. Tỷ lệ tử vong do bị rắn Mamba đen cắn là gần 100% (nếu không có huyết thanh kháng độc).

Người dân bản địa gọi vết cắn của rắn Mamba đen là 'nụ hôn thần chết' vì chỉ chưa tới 45 phút sau khi rắn cắn, nạn nhân đã bị bại liệt và sẽ tử vong trong vòng 7-15 giờ nếu không được chữa trị kịp thời. Tuy vậy, trong tự nhiên vẫn có một kẻ thù khiến con rắn độc khiếp sợ, đó chính là loài ăn thịt bé nhỏ có tên cầy Mangut thon (Tên khoa học: Galerella sanguinea).

Khi thoáng thấy kẻ thù, Mamba đen đã phải leo lên cây tránh nạn, cầy Mangut cố gắng tấn công nhưng con rắn đã khéo léo 'lợi dụng' địa thế để tìm cách sống sót.

Xem video:

ttps://cdn.vietbao.vn/vietbao/no-thumb-video.jpg" controls="controls" width="100%" height="auto">

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hồi hộp xem cảnh bắt rắn hổ mang kịch độc trốn trên cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều