Thiên nhiên khắc nghiệt: Báo mẹ bất lực nhìn hổ ăn thịt báo con

Dù đau đớn nhưng con báo mẹ cũng không thể làm gì được ngoài việc trèo lên cây cao để bảo toàn mạng sống và nhìn theo con mình lần cuối.

Tại Vườn Quốc gia Ranthambore của Ấn Độ, một cuộc đụng độ hiếm thấy giữa báo hoa mai và hổ đã diễn ra với một cái kết đau lòng cho báo mẹ. Mãnh hổ đã giết chết báo hoa mai con và con mẹ chỉ có thể đứng nhìn kẻ thù tha con mình đi ăn thịt từ trên cây.

Báo mẹ đã leo lên cây cao để tránh bị con hổ ăn thịt, trong khi đó đứa con của nó lại không may mắn như vậy. Sau khi hổ đi xa thì báo mẹ cũng tụt xuống và bỏ chạy vì hổ là loài leo trèo cũng rất giỏi, con hổ có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Trong các loài mèo lớn thì hổ và báo hoa mai là hai người họ hàng có tính cách khá tương đồng với nhau, chúng đều ưa thích lối sông đơn độc và có khả năng leo trèo hay bơi lội rất giỏi nên là những kẻ săn mồi thành công bậc nhất.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chú chó bull Pháp đam mê trượt ván
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều