Tê giác Java cực hiếm bất ngờ chào đời ở Indonesia

23/09/2020, 10:11

Hai con tê giác Java cực kỳ quý hiếm đã được phát hiện trong một công viên quốc gia của Indonesia.

Thông tin này mang lại hy vọng về tương lai của một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Tê giác Java cực hiếm bất ngờ chào đời ở Indonesia - 1

Các nhà chức trách địa phương cho biết các con tê giác, một con cái tên là Helen và một con đực tên là Luther, đã được nhìn thấy cùng mẹ của chúng trong cảnh quay từ gần 100 chiếc bẫy ảnh được lắp đặt trong công viên quốc gia Ujung Kulon.

Trên cực tây của Java thuộc tỉnh Banten, Ujung Kulon là nơi sinh sống hoang dã cuối cùng còn sót lại của tê giác Java. Sau nhiều năm dân số suy giảm, sự xuất hiện của những con tê giác mới đã nâng tổng số loài động vật có vú quý hiếm này lên 74 con.

Khu bảo tồn bao gồm khoảng 5.100 ha rừng nhiệt đới tươi tốt và các suối nước ngọt. Chính phủ Indonesia đã khảo sát các khu vực khác trên khắp các đảo Java và Sumatra để giúp tái định cư cho những con tê giác khỏi vùng nguy hiểm trên núi Krakatau, một ngọn núi lửa đang hoạt động cách vườn quốc gia không xa.

“Những ca sinh này mang lại hy vọng lớn cho sự tiếp tục của cuộc sống của loài tê giác Java đặc biệt đang bị đe dọa nghiêm trọng”, Wiratno, một quan chức cấp cao của Bộ Môi trường cho biết.

Tê giác Java có các nếp gấp của da lỏng lẻo khiến chúng trông giống như đang mặc áo giáp. Chúng từng có số lượng lên đến hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và sự xâm phạm của con người đối với môi trường sống của chúng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tê giác Java cực hiếm bất ngờ chào đời ở Indonesia