Sư tử uống nước bên đường khiến ô tô phải dừng lại chờ đợi

Đoạn video ghi cảnh những chiếc ô tô phải dừng bánh, chờ đợi một con sư tử đực uống nước bên đường, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội Twitter thu hút hơn 300.000 lượt xem, ghi cảnh đoàn xe phía sau bị tắc lại chỉ vì chờ đợi một con sư tử châu Á trưởng thành đang nhởn nhơ uống nước bên đường. Khoảnh khắc được chụp tại rừng Gir thuộc bang Gujarat, Ấn Độ.

Sư tử uống nước bên đường khiến ô tô phải dừng lại chờ đợi - 1
 
Sư tử nhởn nhơ uống nước khiến đoàn xe phải dừng lại chờ đợi

Trong video, người xem có thể thấy con sư tử đực đang cúi xuống vũng nước lớn bên đường rồi bắt đầu uống một hơi dài.

Con vật có liếc nhìn xung quanh thấy người quay phim ở chiếc xe phía trước, nhưng dường như không quan tâm. Nó vẫn tiếp tục cúi xuống uống như thường để giải tỏa cơn khát. Có vẻ như sư tử đã quen với sự hiện diện của con người. Phía sau nó, những chiếc ô tô tạm dừng, giữ khoảng cách an toàn với con vật và phải kiên nhẫn đợi.

Sư tử uống nước bên đường khiến ô tô phải dừng lại chờ đợi - 2
 

Video do một nhân viên lâm nghiệp ở Ấn Độ với tài khoản mang tên @its_maheshnaik, đăng tải trên mạng Twitter, nhận được rất nhiều bình luận.

Được biết, sư tử châu Á sống ở rừng Gir hiện chỉ còn số lượng rất nhỏ. Chúng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì môi trường sống thu hẹp, nạn ô nhiễm môi trường và săn bắt quá mức.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều