Sư tử đực bị đánh úp rồi bủa vây: Kết cục may mắn!

Sư tử đực thường chiến đấu dữ dội để tranh giành lãnh thổ, do đó trong một môi trường có quá nhiều con đực thì những cuộc sinh tử là điều khó lòng tránh khỏi.

Trong tự nhiên, một đàn sư tử thường có rất ít sư tử đực vì con đầu đàn sẽ đuổi những kẻ lăm le ngôi vị ra khỏi lãnh thổ của nó. Những con sư tử trẻ phải lang thang không có chốn dung thân cho tới khi chúng chiếm được đàn của 1 vị vua già khác.

Trái lại, trong những vườn bách thú hay công viên động vật hoang dã thì số lượng sư tử đực cùng chung sống trong 1 lãnh thổ có thể rất nhiều. Điều đó dẫn đến những cuộc chiến "như cơm bữa" giữa chúng.

Một con sư tử đực đang uống nước thì bị những con sư tử khác bao vây bốn phía và tấn công khiến nó không thể bỏ chạy vì phía đối diện là sườn dốc. Rất may là cuộc chiến đã không kết thúc như ở ngoài tự nhiên, khi một con sư tử bị thương nặng hay thậm chí bỏ mạng.

Xem video:

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều