Thứ bảy, 12/06/2021 18:55 | Điểm tin:

Sốc cảnh người đàn ông dùng... trăn thay khẩu trang

Thứ năm, 17/09/2020 11:28
Một người đàn ông đi xe bus tại Anh quấn con trăn quanh mặt thay vì đeo khẩu trang.

Sự việc xảy ra trên một tuyến xe bus đi từ Swinton đến Manchester ngày 14/9.

Bên dưới con trăn, người đàn ông này không đeo khẩu trang phòng Covid-19 như chính phủ quy định.

Một nhân chứng có mặt trên xe kể ban đầu tưởng người đàn ông đeo khẩu trang họa tiết độc đáo. Cô đã bất ngờ khi thấy khẩu trang “chuyển động” và phát hiện đó là một con trăn.

“Con vật bò lên tay vịn gần ghế ngồi của chủ và không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chuyện này thật buồn cười, thú vị”, nhân chứng nói, cho hay một hành khách ngồi phía sau đã quay video.

Sốc cảnh người đàn ông dùng... trăn thay khẩu trang - 1
Con trăn quấn quanh cổ người đàn ông, trườn xuống tay vịn xe bus.

Khi Covid-19 bùng phát tại Anh, người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng được yêu cầu phải che mặt. Người dân không nhất thiết phải sử dụng khẩu trang, có thể dùng khăn quàng cổ, khăn rằn thay thế. Một số trường hợp được miễn vì lý do tuổi tác, tình trạng sức khỏe hoặc là người khuyết tật.

Đại diện cơ quan quản lý giao thông Manchester cho biết chính quyền cần xem xét lại quy định cách thức che mặt từ tình huống của người đàn ông quấn trăn quanh cổ.

“Thay vì khẩu trang, người dân có thể linh hoạt sử dụng vật dụng khác thay thế nhưng chúng tôi không cho rằng một con trăn sống là thích hợp”, đại diện cơ quan quản lý giao thông Manchester nói.

Ngày 15/9, chính quyền thành phố Manchester lên tiếng phản đối hành vi của hành khách nọ. Người dân được yêu cầu không sử dụng các loài động vật như trăn, rắn làm khẩu trang khi ra đường.