Sốc cảnh người đàn ông dùng... trăn thay khẩu trang

Một người đàn ông đi xe bus tại Anh quấn con trăn quanh mặt thay vì đeo khẩu trang.

Sự việc xảy ra trên một tuyến xe bus đi từ Swinton đến Manchester ngày 14/9.

Bên dưới con trăn, người đàn ông này không đeo khẩu trang phòng Covid-19 như chính phủ quy định.

Một nhân chứng có mặt trên xe kể ban đầu tưởng người đàn ông đeo khẩu trang họa tiết độc đáo. Cô đã bất ngờ khi thấy khẩu trang “chuyển động” và phát hiện đó là một con trăn.

“Con vật bò lên tay vịn gần ghế ngồi của chủ và không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chuyện này thật buồn cười, thú vị”, nhân chứng nói, cho hay một hành khách ngồi phía sau đã quay video.

Sốc cảnh người đàn ông dùng... trăn thay khẩu trang - 1
Con trăn quấn quanh cổ người đàn ông, trườn xuống tay vịn xe bus.

Khi Covid-19 bùng phát tại Anh, người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng được yêu cầu phải che mặt. Người dân không nhất thiết phải sử dụng khẩu trang, có thể dùng khăn quàng cổ, khăn rằn thay thế. Một số trường hợp được miễn vì lý do tuổi tác, tình trạng sức khỏe hoặc là người khuyết tật.

Đại diện cơ quan quản lý giao thông Manchester cho biết chính quyền cần xem xét lại quy định cách thức che mặt từ tình huống của người đàn ông quấn trăn quanh cổ.

“Thay vì khẩu trang, người dân có thể linh hoạt sử dụng vật dụng khác thay thế nhưng chúng tôi không cho rằng một con trăn sống là thích hợp”, đại diện cơ quan quản lý giao thông Manchester nói.

Ngày 15/9, chính quyền thành phố Manchester lên tiếng phản đối hành vi của hành khách nọ. Người dân được yêu cầu không sử dụng các loài động vật như trăn, rắn làm khẩu trang khi ra đường.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 20/9: Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Sáng 20/9: Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới Covid-19. Đến nay cũng đã sang ngày thứ 18, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.
Chiều 19/9: Không ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 19/9: Không ca mắc mới Covid-19 mới
Tròn 17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, vẫn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người…
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Khi dịch bệnh xảy ra, nhiều cặp vợ chồng ở bên nhau cả ngày, nhưng nhiều loại áp lực đã khiến chuyện chăn gối của họ giảm cả lượng lẫn chất.

Đọc nhiều