Thứ Hai, 12/04/2021, 13:01 (GMT+7) | Điểm tin:

Sau ong bắp cày, nước Mỹ đối mặt với vấn nạn cóc độc khổng lồ

Thứ Ba, 09/06/2020, 07:30 (GMT+7)
Những con cóc mía độc được ghi nhận đã xuất hiện ở Nam Florida sau mưa lớn. Điều này khiến cơ quan chức năng lo ngại cần phải có biện pháp xử lý trước khi loài cóc mía độc hại xâm lấn.
Sau ong bắp cày, nước Mỹ đối mặt với vấn nạn cóc độc khổng lồ - 1

Cóc mía (cane toad) được biết đến là loài sinh vật xâm thực nguy hiểm. Chúng phát triển rất nhanh, ăn tạp, ăn nhiều và mang độc tố mạnh.

Mặc dù vốn là sinh vật bản địa của Mỹ, các sinh vật này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Trung Mỹ và một phần của miền nam Texas, đã xuất hiện ở Nam Florida trong mùa mưa.

Cóc mía là sinh vật xâm lấn đáng lo ngại bởi chúng có chưa độc tố bufotoxin, tiết ra từ tuyến da sau lưng. Loài cóc này không có thiên địch ngoài tự nhiên. Thậm chí chó hay mèo nhà tiếp xúc với cóc mía cũng có thể bị tổn thương

Những con cóc mía thường có màu nâu vàng, có mụn cóc và mang theo chất độc thậm chí có thể giết chết chó. Và những trận mưa lớn gần đây ở Nam Florida đã cho chúng điều kiện sinh sản mạnh mẽ.

“Ngay khi có nước để chúng sinh sản, cóc mía sẽ phát triển mạnh”, ông William Kern, phó giáo sư tại Đại học Florida, chuyên gia quản lý dịch hại đô thị, cho biết.

Những con cóc mía được phân loại là một loài xâm lấn nguy hiểm ở hơn 20 quốc gia, là một mối đe dọa đối với vật nuôi mà Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida khuyến cáo cần phải có biện pháp tiêu diệt.

cóc mía