Sau 8 năm, chú voi đơn độc nhất thế giới đã được gặp đồng loại

04/12/2020, 11:47

Chú voi đơn độc nhất thế giới đã được tiếp xúc với một thành viên cùng loài sau 8 năm, sau khi được cứu khỏi một vườn thú đổ nát.

Kaavan, một con voi Sri Lanka đã trải qua ba thập kỷ bị nuôi nhốt ở Islamabad, đã có bạn mới của mình sau khi được đưa đến một khu bảo tồn ở Campuchia vào tháng trước.

Những video và hình ảnh quay lại cho thấy khoảnh khắc hai con voi đối mặt với nhau, vươn thân qua song sắt để chào hỏi.

Sau 8 năm, chú voi đơn độc nhất thế giới đã được gặp đồng loại - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Kaavan (trái), được mệnh danh là chú voi đơn độc nhất thế giới sau 8 năm bị nuôi nhốt một mình tại một vườn thú ở Pakistan, gặp một thành viên khác cùng loài của mình.

Nhiều video khác cho thấy, Kaavan thích thú với khu chuồng trại mới rộng rãi của mình, bao gồm chơi xích đu bằng lốp xe và ngâm mình trong nước - những điều mà voi làm để bảo vệ da khỏi bị nóng và côn trùng cắn.

Kaavan sinh ra ở Sri Lanka nhưng được đất nước này tặng cho Pakistan vào năm 1985 để củng cố mối quan hệ thân hữu.

Kaavan có một người bạn đồng hành khác tên là Saheli, được đưa đến từ Bangladesh. Tuy nhiên, người bạn đời duy nhất của nó đã chết vào năm 2012, Kaavan một lần nữa bị bỏ lại một mình.

Sau 8 năm, chú voi đơn độc nhất thế giới đã được gặp đồng loại - Ảnh 2.

Kaavan được Sri Lanka tặng cho Pakistan vào năm 1985 như một món quà và đã dành phần lớn cuộc đời của mình với một con voi cái khác cho đến khi cô ấy chết vào năm 2012, để lại Kaavan một mình.

Vào năm 2016, các nhà hoạt động vì quyền động vật bắt đầu kêu gọi trả tự do cho Kaavan khi chú voi này bị nhốt trong một chiếc lồng quá chật chội,  không được phép giao tiếp với đồng loại.

Sau hơn 5 năm đàm phán, một tòa án đã ra phán quyết, Kaavan nên được chuyển từ Islamabad đến một cơ sở có khả năng chăm sóc tốt hơn.

Vào tháng 10, người ta thông báo rằng Kaavan sẽ được đưa đến Campuchia, và vào tháng 11, các thủy thủ đoàn đã bắt đầu quá trình đưa chú voi này đến đó.

Một bữa tiệc chia tay đã được tổ chức cho Kaavan ở Islamabad, trong đó có sự xuất hiện của nhạc sĩ Cher, người dẫn đầu chiến dịch giải phóng nó.

Sau 8 năm, chú voi đơn độc nhất thế giới đã được gặp đồng loại - Ảnh 4.

Kaavan sẽ dành những ngày còn lại của mình tại Khu bảo tồn động vật Hoang dã Kulen Prom Tep.

Việc vận chuyển một con voi trưởng thành bằng máy bay là nhiệm vụ không hề nhỏ và chỉ được thực hiện một vài lần. Các nhân viên khu bảo tồn đã có kế hoạch giữ Kaavan trong một khu vực rộng rãi một thời gian, và sau đó thả nó đến khu vực bảo vệ của khu bảo tồn.

Họ hy vọng rằng Kaavan sẽ tìm được một con cái và sinh ra những chú voi con.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau 8 năm, chú voi đơn độc nhất thế giới đã được gặp đồng loại