Thứ Bảy, 15/05/2021, 15:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Săn trăn vua, hổ mang chúa bị chính con mồi siết chặt cổ dù kích thước vượt trội

Thứ Hai, 31/08/2020, 16:29 (GMT+7)
Trăn đã vô hiệu hóa con rắn độc bằng cách siết chặt cổ của kẻ thù, điều đó khiến hổ mang không thể linh động trong việc tấn công con mồi nhỏ hơn mình rất nhiều.

Rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) là loài rắn thường ăn thịt các loài rắn khác: thậm chí những con trăn có kích thước phát triển đầy đủ cũng không nằm ngoài thực đơn yêu thích của chúng.

Tuy nhiên, tự nhiên vẫn luôn khiến chúng ta phải bất ngờ khi điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc chiến sinh tồn, kể cả những chuyện khó tin nhất. Con rắn hổ mang chúa to lớn dưới đây đã bị chính con mồi của mình siết chặt dù kích thước của chúng rất chênh lệch.

Con trăn vua (Tên khoa học là Malayopython reticulatus) mà hổ mang chúa săn chỉ là một con trăn chưa trưởng thành nhưng bằng cú siết sở trường thì nó đã khiến hổ mang phải gặp không ít khó khăn mới có thể chiến thắng được.

Xem video:

Săn Bắc cực quang: Đêm huyền diệu, đời người mấy ai nếm trải

Bầu trời lấp lánh và biến đổi màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa uốn lượn nhấp nhô, lúc bắn lên trời như pháo bông. Nếu có giàn nhạc phụ họa, nơi đây chẳng khác gì một sân khấu tràn ngập ánh sáng lộng lẫy.