Thứ sáu, 25/06/2021 09:06 | Điểm tin:

Ốc sên khổng lồ cắn xé và ăn thịt giun đất bằng 6.000 chiếc răng

Thứ ba, 11/08/2020 09:27
Được “trang bị” tới 6.000 chiếc răng nên ốc sên khổng lồ Powelliphanta trở thành kẻ săn mồi nổi tiếng phàm ăn.

Khi không khí và nhiệt độ ngoài trời trở nên dễ chịu hơn, kẻ săn mồi nổi tiếng phàm ăn - ốc sên Powelliphanta bỗng xuất hiện. Đây vốn là một loài ốc sên ở New Zealand với kích thước có thể to bằng nắm tay và sở hữu tới 6.000 chiếc răng.

Ốc sên khổng lồ cắn xé và ăn thịt giun đất bằng 6.000 chiếc răng - 1
Loài ốc sên khổng lồ ở New Zealand

Dù có kích thước lớn hơn nhiều so với những loại ốc sên thông thường, nhưng ốc sên Powelliphanta chỉ ăn giun đất, những loại sên trần hay loài nhỏ hơn mình.

Đoạn video quay cảnh ốc sên Powelliphanta cắn xé và ăn thịt giun đất do đoàn làm phim của BBC Earth ghi lại, thu hút hơn 3 triệu lượt xem, giúp người xem có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sinh tồn trong thế giới động vật.

Ốc sên khổng lồ cắn xé và ăn thịt giun đất bằng 6.000 chiếc răng - 2
Chúng là kẻ săn mồi đáng sợ với 6.000 chiếc răng

Theo các nhà làm phim, việc ghi hình loài ốc sên này rất khó nên khó có thể theo dõi hành vi của chúng. Bởi vậy, cách săn mồi của chúng vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là loài này rất phàm ăn và có khẩu vị khác thường.

Ốc sên khổng lồ cắn xé và ăn thịt giun đất bằng 6.000 chiếc răng - 3
Cận cảnh quá trình tiêu diệt con mồi giun đất

Hình ảnh từ video cho thấy, "kẻ săn mồi" đáng sợ này mút giun đất vào miệng để nuốt chửng toàn bộ. Bị hút đột ngột khiến con giun như sợi mì spaghetti bị nuốt chửng và chẳng có cách nào thoát thân. Sau đó, con vật sẽ dùng 6.000 chiếc răng để xé nhỏ con mồi thành từng mảnh.

Loài ốc sên khổng lồ này hiện rất khó tìm trong các khu rừng rậm hay đồng cỏ ở New Zealand.