Thứ Ba, 18/05/2021, 08:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Nữ du khách bị bò rừng húc mất quần

Thứ Tư, 19/08/2020, 09:52 (GMT+7)
Sự cố khó tin đã xảy ra khi nữ du khách này tới tham quan công viên hoang dã thì gặp phải đàn bò rừng băng qua đường.

Một nữ du khách đã bị bò rừng húc toạc mất quần và thắt lưng sau khi bị loài vật hoang dã này tấn công.

Sự cố xảy ra vào giữa tháng 8 tại công viên Custer State Park ở South Dakota, Mỹ. Nữ du khách 54 tuổi đi băng qua công viên bằng xe máy thì bắt gặp đàn bò rừng đi trên đường. Khi đó, người phụ nữ dừng xe và tới gần một con bò con thì bò mẹ bất ngờ xuất hiện.

Nữ du khách bị bò rừng húc mất quần - 1
Nữ du khách bị bò rừng tấn công mất quần

Cuộc tấn công bất ngờ khiến người phụ nữ không thể tự vệ. Thắt lưng và quần của người này còn bị mắc kẹt trên sừng của con vật. Theo đoạn video của một nhân chứng quay lại cho thấy nạn nhân bị xoay vòng trước khi quần bị tuột ra, rồi con bò rừng bỏ chạy, để nạn nhân nằm bên đường.

Sau đó, người này được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời và dần tỉnh lại. Hiện sức khỏe của bà đã ổn định, không bị chấn thương nặng.

Nữ du khách bị bò rừng húc mất quần - 2
Các chuyên gia khuyến cáo du khách không nên đứng gần những con bò rừng biston

Trước đó, các công viên quốc gia ở Mỹ đều khuyến cáo du khách khi tới tham quan cần đứng cách xa những con vật cỡ lớn như bò rừng, nai sừng tấm ít nhất 23 m. Loài bò rừng này vốn là loài thú châu Mỹ, di chuyển rất nhanh nhẹn.

Khi thấy các mối đe dọa trước mắt, bò rừng biston sẽ phản ứng bằng cách thể hiện nhiều hành vi hung hăng như dậm chân, khịt mũi, lắc đầu, rống lên rồi vẫy đuôi. Nếu đối tượng không tránh xa, chúng sẽ tấn công.

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.