Thứ hai, 14/06/2021 01:42 | Điểm tin:

Nhện 'cuồng tình' to bằng bàn tay xâm chiếm nhà dân ở Anh

Thứ năm, 03/09/2020 12:34
Những con nhện khổng lồ có kích thước to bằng bàn tay đang xâm chiếm nhiều ngôi nhà ở Vương quốc Anh do chúng đang trong thời gian động dục.
Nhện “cuồng tình” to bằng bàn tay xâm chiếm nhà dân ở Anh - 1
Những con nhện khiến người dân nước Anh sợ hãi

Hàng năm, cứ vào thời điểm này, nhiều ngôi nhà ở Anh lại phải đối mặt với cuộc xâm lăng của những con nhện khổng lồ. Loài nhện Arachnids có kích cỡ bằng bàn tay người đang tìm kiếm bạn tình và với điều kiện thời tiết chuyển dần sang mùa đông, chúng sẽ cố tìm những nơi khô ráo, ấm áp, ví dụ như dưới gối ngủ hoặc dưới đi văng trong nhà.

Nhện Arachnids đực đều là những con nhện to lớn, di chuyển với “tốc độ ánh sáng”. Sải chân của chúng có thể dài tới 10 cm và may mắn thay, chúng chỉ có một mục đích là tìm kiếm bạn tình chứ không tấn công con người.

Trong suốt tháng 8 và tháng 9, bạn có thể thấy những con nhện khổng lồ chiếm lấy nhà để xe, nhà kho và tất nhiên là đột nhập cả nơi ở của con người trong khi cố gắng duy trì nòi giống.

Tiến sĩ Chris Terrell-Nield, một nhà sinh thái học đến từ Đại học Nottingham Trent, cho biết những con nhện có thể biến mất trước mắt bạn vì chúng có khả năng tăng tốc độ từ 0 lên đến 60 trong vỏn vẹn 1 giây.

Nhện “cuồng tình” to bằng bàn tay xâm chiếm nhà dân ở Anh - 2
Nhện Arachnids có kích thước khá lớn

Tiến sĩ Terrell-Nield nói với Mirror:

“Những con nhện đang vào nhà lúc này thuộc loài nhện trong nhà và nó là một trong những loài nhện to nhất nước Anh. Những con đực có sải chân dài tới 10 cm và có thể bằng cỡ bàn tay bạn - tức là to bằng bàn tay hoặc cũng có thể bằng 2/3 kích thước đó.

Kích thước của chúng to hay nhỏ tùy thuộc vào lượng thức ăn. Chúng không nguy hiểm nhưng có thể cắn bạn một phát tê buốt.

Chúng có nanh cắn. Chúng sinh sản và bắt đầu vòng đời mới vào mùa xuân. Thời điểm này trong năm, tháng 8 và tháng 9, những con nhện đực có nhu cầu giao phối và bắt đầu lang thang tìm kiếm con cái. Khi tìm thấy, chúng sẽ giao phối. Con cái sẽ đẻ trứng và con đực thường chết”.

Tiến sĩ Terrell-Nield tiết lộ, một trong những phương pháp để nhện không vào nhà là giữ cho nhà cửa sạch sẽ, khiến chúng có ít nơi ẩn náu. Ngoài ra có thể sử dụng vỏ cam quýt hoặc xịt tinh dầu bạc hà xung quanh nhà.