Thứ Sáu, 14/05/2021, 23:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Lươn bật khỏi cổ họng diệc đang bay

Thứ Hai, 09/11/2020, 08:54 (GMT+7)
Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư vô tình ghi lại được khoảnh khắc 'hiếm có trong đời' khi con lươn bật khỏi cổ diệc đang bay.

Sam Davis, 58 tuổi, đến từ Maryland, Mỹ, đã chụp được khoảnh khắc mà ông mô tả là "bức ảnh đẹp nhất trong đời mình" về một con diệc đang bay giữa không trung.

Tuy nhiên đó không phải khoảnh khắc bay thông thường mà chính xác hơn là một cuộc 'vượt ngục' đáng kinh ngạc.

Một con lươn đang cố gắng thoát ra ngoài thông qua cổ họng của một con diệc đang bay giữa không trung.

Lươn bật khỏi cổ họng diệc đang bay - Ảnh 1.

Diệc đứng ở trên bờ săn mồi

Trước đó, con diệc đã kiếm được chiến lược phẩm là một con lươn béo. Nhưng không chịu khuất phục trước số phận, con lươn đã tìm cách chui ra ngoài khỏi cổ họng để tẩu thoát. Bằng cách sử dụng chiếc đuôi có đầu nhọn cứng, nó đã chui ra từ cổ con diệc.

Sam Davis, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư, cho biết: "Tôi đến nơi ẩn náu để chụp ảnh cáo và đại bàng hay bất cứ khoảnh khắc thú vị nào trong tự nhiên. Ban đầu tôi nghĩ con diệc bị rắn hay lươn quấn vào cổ nhưng khi về nhà xem lại ảnh tôi bất ngờ phát hiện ra con lươn đang chui ra từ cổ con diệc. Tôi nghĩ con lươn vẫn còn sống".

Lươn bật khỏi cổ họng diệc đang bay - Ảnh 2.

Sam Davis kinh ngạc khi phát hiện con lươn chui ra từ cổ của diệc

Sau khi Sam Davis chia sẻ những bức ảnh trên trang Instagram cá nhân của mình, nó lan truyền nhanh chóng. Sam Davis là một kỹ sư đến từ Maryland, nhưng trong thời gian rảnh rỗi, Sam không thích làm việc gì hơn là cầm lấy máy ảnh, tìm kiếm khung cảnh động vật hoang dã để ghi lại những khoảnh khắc thú vị. Người đàn ông 58 tuổi không thể tin vào vận may của mình khi chứng kiến sự việc hi hữu trên trời.

Không rõ chính xác con diệc còn sống được bao lâu sau khi Sam Davis chụp được bức hình này nhưng vết thương do con lươn chui ra từ bên trong cơ thể sẽ để lại đau đớn chứ không chỉ là một vết xước.

Dù bằng cách nào, sự việc đã tạo ra cơ hội cho một con cá nào đó may mắn đứng bên dưới chứng kiến toàn cảnh diễn ra.

con lươn con diệc

Săn Bắc cực quang: Đêm huyền diệu, đời người mấy ai nếm trải

Bầu trời lấp lánh và biến đổi màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa uốn lượn nhấp nhô, lúc bắn lên trời như pháo bông. Nếu có giàn nhạc phụ họa, nơi đây chẳng khác gì một sân khấu tràn ngập ánh sáng lộng lẫy.