Loài cá ếch lông quá nhanh quá nguy hiểm: Cú đớp đạt tốc độ 1/6000 giây!

Loài cá ếch lông quá nhanh quá nguy hiểm: tốc độ 1/6000 giây cho một cú đớp

Cá ếch lông hay các lưỡi dong có toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi các gai. Những chiếc gai này trông giống như những sợi tóc cho phép loài động vật biển ngụy trang giống như san hô và rong biển. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở vùng nước ấm trên khắp thế giới, cũng có thể thay đổi màu sắc để hòa trộn với môi trường xung quanh.

Cá ếch lông hiếm khi bơi mà nhảy bằng cách hút nước qua miệng và đẩy nó ra ngoài như máy bay phản lực thông qua các khe mang nhỏ phía sau chân.

Cá ếch lông có dạ dày cực kỳ linh hoạt, đến mức nó có thể nuốt con mồi có kích thước gấp đôi kích thước của nó. Cá ếch lông có răng nhỏ 5 mm. Những chiếc răng này là không hiệu quả để nghiền nát thức ăn. Nếu một con cá ếch lông cố gắng nuốt thứ gì đó lớn hơn dạ dày của nó thì nó phải nhổ ra.

Tốc độ cắn của một con cá ếch lông là kết quả của việc hút chân không trong miệng. Nó có thể hút con mồi chỉ trong 1/6000 giây. Tốc độ này nhanh đến mức ngay cả video quay chậm cũng phải vật lộn để quay và thể hiện.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hồi hộp xem cảnh bắt rắn hổ mang kịch độc trốn trên cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều