Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc 'bỏ của chạy lấy người'

21/09/2020, 08:29

Bấy lâu nay người ta vẫn thắc mắc rằng liệu có mùi hương nào có thể khiến loài rắn độc sợ hãi đến mức phải bỏ chạy hay không.

Sả

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc bỏ của chạy lấy người - Ảnh 1.
 

Sả là loài cây có hương thơm mạnh và cay nồng khiến rắn khó chịu. Khi ngửi được mùi hương đặc biệt này từ xa chúng sẽ cảm thấy khó chịu mà lánh xa khỏi nhà.

Nếu không trồng cây, bạn hãy thường xuyên xông nhà bằng tinh dầu sả để đuổi và phòng ngừa rắn vào nhà định kỳ 2 đến 3 lần/ tuần. Nếu có thể bạn nên xông nhà nhiều lần hơn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hoặc bạn hãy thấm tinh dầu sả vào miếng bông gòn rồi đặt xung quanh nhà để đuổi rắn. Khi bông đã hết mùi có thể thay bằng một miếng bông khác.

Cách thứ 3 là pha tinh dầu sả cùng với nước vào một bình xịt. Bạn xịt hỗn hợp này ở cửa ra vào và xung quanh nhà, những nơi rắn có thể trú ngụ.

Bột hùng hoàng

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc bỏ của chạy lấy người - Ảnh 2.
 

Có tên hóa học là arsenic sulfide, bột hùng hoàng từ lâu đã được biết đến là chất cấm kỵ với loài rắn. Bột hùng hoàng là một hợp chất có tên hóa học arsenic sulfide. Chúng có màu vàng cam và mùi khó chịu đặc trưng. Đây được xem là chất kịch độc với rắn làm chúng phải sợ hãi tránh xa.

Chỉ cần rải bột hùng hoàng xung quanh nhà, lối đi là bạn hoàn toàn có thể xua tan nỗi lo về rắn. Tuy nhiên đây cũng là một chất hóa học khá độc đối với con người nên thường không được khuyến cáo sử dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Nếu bắt buộc phải dùng bột hùng hoàng để đuổi rắn, bạn nên dùng gang tay bảo hộ đồng thời phải thật cẩn thận không để bột rơi vãi vào nguồn nước, thức ăn và cần tránh xa tầm tay trẻ em.

Muối

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc bỏ của chạy lấy người - Ảnh 3.
 

Trộn một phần muối hạt cùng với một phần tỏi nghiền tỷ với tỉ lệ 1:1. Sau đó rắc xung quanh lối vào nhà, sân vườn hoặc bất cứ nơi đâu bạn không muốn rắn xuất hiện. Hỗn hợp này sẽ giúp ngăn chặn loại rắn tiếp xúc căn nhà bạn một cách hiệu quả đấy.

Nếu con rắn ở một góc khuất nào đó như ngăn kéo, góc tủ thì hãy để yên nó. Di chuyển tất cả mọi người ra ngoài và tìm sự trợ giúp từ những người chuyên bắt rắn.

Một trong những cách đơn giản để xua đuổi lũ rắn chính là để cho con rắn tự rời đi. Để đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình , tốt hơn hết bạn nên tránh xa chúng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xử lý chúng bằng vòi xịt nước. Bạn chỉ cần dùng vòi tưới nước để phun nhẹ nước lên con rắn cho đến khi nó bò ra xa nhà và ra khỏi sân.

Môi trường sống đặc thù của rắn là những đám cỏ cao và bụi rậm, vì vậy việc thường xuyên cắt cỏ, dọn dẹp xung quanh nơi để rắn không có nơi trú ngụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc 'bỏ của chạy lấy người'