Thứ Bảy, 06/03/2021, 08:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Linh cẩu vào tận hang truy sát báo con, báo mẹ liệu có thể làm gì để cứu con mình?

Thứ Sáu, 13/11/2020, 11:34 (GMT+7)
Linh cẩu là kẻ thù thường xuyên ăn cướp thức ăn của báo hoa mai, tuy nhiên lần này thì mục tiêu của nó lại là báo con không có sức phản kháng.

Tại khu vực Arathusa Safari Lodge, Khu bảo tồn trò chơi Sabi Sand nằm liền kề với Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, một cuộc đụng độ giữa báo hoa mai và kẻ thù quen thuộc là linh cẩu đã diễn ra với kết cục bi thương.

Cái hang mà con báo hoa mai mẹ sử dụng để giấu đứa con của mình đã bị linh cẩu đánh hơi thấy, báo con không phải là con mồi hấp dẫn linh cẩu nhưng lại là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong tương lai nên nó đã vào tận hang để hạ sát.

Báo mẹ trèo lên cây cao những chỉ có thể đứng nhìn kẻ thù giết con mình mà không làm gì được hơn. Linh cẩu là kẻ thù của đa số loài ăn thịt nói chung, sư tử hay báo săn, chó hoang châu Phi cũng thường là nạn nhân của chúng.

Xem video:

 

 

 

Dịch khống chế, vắc xin đang về: Tính toán mở dần, đón khách quốc tế

Từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với các nhóm khách, quốc gia cụ thể; tổ chức ngay các chương trình kích cầu du lịch nội địa; kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ,... hàng loạt giải pháp được đề xuất để phục hồi du lịch.