Kỳ lạ 'đội quân' ếch vàng nhảy múa giữa đồng

Một clip quay lại hình ảnh những con ếch vàng chanh đang ì oạp giữa đồng nước đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Một clip ghi lại hình ảnh những con ếch màu vàng chanh kỳ lạ đã được Parveen Kaswan - nhân viên của 1 công viên quốc gia tại Ấn Độ - chia sẻ trên mạng xã hội với lời tựa: “Bạn đã bao giờ nhìn thấy những con ếch vàng?”. Anh cho biết cảnh này được ghi lại khi anh đang đi khảo sát động vật lưỡng cư ở Narsinghpur ( Madhya Pradesh, Ấn Độ).

Kỳ lạ “đội quân” ếch vàng nhảy múa giữa đồng - 1
Chúng là giống ếch yêu tinh Ấn Độ. Da của những con đực thường chuyển màu vàng vào giữa tháng Sáu và Bảy để thu hút bạn tình

Trong clip, những con ếch đực màu vàng đang nhảy ì oạp trong vũng nước cùng với một vài con ếch cái màu xanh.

Clip đã nhanh chóng lan truyền với hơn 144.000 lượt xem kể từ khi được đăng tải.

Kỳ lạ “đội quân” ếch vàng nhảy múa giữa đồng - 2
Những con ếch Yêu tinh (Bullfrog) đực ở Ấn Độ có chiều dài tới 17,5cm và thường có màu xanh và nâu vào mỗi tháng Sáu - Bảy hàng năm - mùa sinh sản.

Parveen cho biết những con ếch có màu vàng này không hề độc vì chúng chỉ chuyển màu vào tháng Sáu - Bảy để thu hút bạn tình. “Đó là một cuộc chiến thực sự!”, Parveen nhận xét về mùa tìm đôi lứa của loài ếch yêu tinh.

Parveen cho biết chúng cũng là món ăn của dân địa phương ở Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Loài ếch này cũng đang xâm chiếm những vùng đất mới như Madagascar, Maldives và quần đảo Andaman.

Loài ếch yêu tinh này rất phàm ăn, chúng có thể ăn những con chim nhỏ, chuột và cả các loài ếch khác. Nọc của chúng cũng khá độc và có thể giết chết các loài ếch nhỏ hơn.

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Một ngày bạn nhận được thông báo chiếc xe đang sử dụng bị lỗi một bộ phận nào đó cần mang tới đại lý khắc phục. Vậy, thông tin ấy tốt hay xấu?
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9, Bộ Y tế thông tin Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Trong khi đó, số trường hợp mắc trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, Anh đang xem xét phong tỏa lần hai.

Đọc nhiều