Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt

Một gia đình ở bang Oregon (Mỹ) vừa chào đón một đàn mèo con, trong đó có một chú mèo đặc biệt: Có 2 gương mặt trên 1 đầu.

Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt - 1

Kyla King, chủ của chú mèo 2 mặt sống tại một nông trại ở Albany, cho biết chú mèo mẹ 1 năm tuổi đã sinh 6 mèo con vào thứ Tư (20/5) vừa qua và cô bất ngờ khi phát hiện 1 chú mèo con có 2 miệng, 2 mũi và 4 mắt.

Hiện tượng hiếm gặp này là một dị tật bẩm sinh do hội chứng sọ trùng lặp gây ra (trong đó khuôn mặt được nhân đôi, là kết quả của sự tham gia giữa hai thai riêng biệt). Ở thời cổ đại, những con mèo như thế này được gọi là mèo Janus - tên 1 vị thần La Mã cổ đại có 2 gương mặt.

Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt - 2
Cô Kyla gọi chú mèo 2 mặt này là Biscuit. Biscuit bị mẹ chối bỏ nên cô phải cho nó ăn và sẽ đưa đi bác sĩ thú y để xem nó có khả năng sống sót hay không.

Mèo 2 mặt thường khó sống được vài ngày nhưng đôi khi nó có thể sống được tới vài năm nếu nội tạng không bị tác động bởi đột biến gene.

Một chú mèo 2 mặt có tên Frank và Louie (bang Massachusetts) đã từng được ghi vào Kỷ lục Guinness vì sống được 15 năm.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều