Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt

Một gia đình ở bang Oregon (Mỹ) vừa chào đón một đàn mèo con, trong đó có một chú mèo đặc biệt: Có 2 gương mặt trên 1 đầu.

Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt - 1

Kyla King, chủ của chú mèo 2 mặt sống tại một nông trại ở Albany, cho biết chú mèo mẹ 1 năm tuổi đã sinh 6 mèo con vào thứ Tư (20/5) vừa qua và cô bất ngờ khi phát hiện 1 chú mèo con có 2 miệng, 2 mũi và 4 mắt.

Hiện tượng hiếm gặp này là một dị tật bẩm sinh do hội chứng sọ trùng lặp gây ra (trong đó khuôn mặt được nhân đôi, là kết quả của sự tham gia giữa hai thai riêng biệt). Ở thời cổ đại, những con mèo như thế này được gọi là mèo Janus - tên 1 vị thần La Mã cổ đại có 2 gương mặt.

Kỳ lạ chú mèo có... 2 gương mặt - 2
Cô Kyla gọi chú mèo 2 mặt này là Biscuit. Biscuit bị mẹ chối bỏ nên cô phải cho nó ăn và sẽ đưa đi bác sĩ thú y để xem nó có khả năng sống sót hay không.

Mèo 2 mặt thường khó sống được vài ngày nhưng đôi khi nó có thể sống được tới vài năm nếu nội tạng không bị tác động bởi đột biến gene.

Một chú mèo 2 mặt có tên Frank và Louie (bang Massachusetts) đã từng được ghi vào Kỷ lục Guinness vì sống được 15 năm.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chú chó bull Pháp đam mê trượt ván
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều